Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây là những điều kiện mở quầy thuốc đối với Dược sĩ Cao đẳng. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 Cao đẳng Dược Hà Nội lấy bao nhiêu điểm? Cao ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
29/03/2017 3,690 Lượt xem

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây là những điều kiện mở quầy thuốc đối với Dược sĩ Cao đẳng.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược và điều kiện kinh doanh thuốc là điều mà những bạn trẻ đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược quan tâm. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy định và điều kiện trong Luật Dược (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 06.04.2016, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội xin được trả lời như sau:

Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề Dược

Đối tượng được cấp chứng chỉ Hành nghề Dược được nêu tại Điều 12 Luật Dược (sửa đổi) như sau:  Các đối tượng được cấp chứng chỉ hành nghề Dược phải có một trong các văn bằng,chứng chỉ chuyên môn phù hợp với công việc, hình thức kinh doanh Dược được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam bao gồm:

 1. Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học.
 2. Bằng tốt nghiệp đại học ngành sinh học.
 3. Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền.
 4. Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa.
 5. Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng Dược sĩ”).
 6. Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược.
 7. Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược.
 8. Bằng tốt nghiệp cao đẳng, Trung cấp ngành Y.
 9. Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền.
 10. Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược.
 11. Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

Điều kiện về văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận được quy định tại Điểm 1 do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định, quỳ hợp với điều kiện kinh tế xã hội và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân từng địa phương ở từng thời kỳ.

Điều kiện mở quầy thuốc tân dược

Điều kiện mở quầy thuốc tân Dược

Điều kiện mở nhà thuốc (kinh doanh thuốc)

Điểm a, e, g Khoản 1 Điều 13 quy định: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng.

Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) quy định điều kiện mở quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau:

 1. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sơ dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.
 2. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a, e hoặc khỏan 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở phù hợp.

Luật Dược (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ ngày 01.01.2017

Như vậy, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Dược sĩ muốn mở Quầy thuốc cần có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh Dược hợp pháp là 02 năm để được cấp chứng chỉ hành nghề, đủ điều kiện để kinh doanh thuốc.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Nếu bạn yêu thích ngành Dược, mong muốn trở thành một Dược sĩ mở quầy thuốc bán thuốc cứu người, hãy đăng ký học ngành Dược (chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Dược ) theo địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Chấm dứt tình trạng thất nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được ...

 
Chat với chúng tôi