Tốt nghiệp ngành y sẽ làm việc ở đâu? Tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Y. Tốt nghiệp ngành Y sau khi ra trường có thể làm việc gì, tại đâu?
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Tốt nghiệp ngành y sẽ làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp ngành y sẽ làm việc ở đâu?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
29/01/2015 1,733 Lượt xem

Học ngành y ra trường làm công việc gì? ở đâu? Để giải đáp thắc mắc trên, Trường Trung Cấp Y khoa Pasteur sẽ cũng cấp thông tin để các bạn yêu thích ngành y có những định hướng đúng đắn khi quyết định chọn trường y, chọn học ngành y.

Nói đến việc làm ngành y nhiều bạn sẽ cho rằng, người làm trong ngành y tế thì tất nhiên phải công tác ở các cơ sở y tế như: bệnh viện tuyến Trung ương và địa phương, Trung tâm Y tế dự phòng hoặc trạm y tế… Nhưng trên thực tế, lĩnh vực công việc của những người làm nghề y rộng lớn hơn nhiều.

Cùng sự phát triển của hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhiều loại hình y tế mới đang xuất hiện hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa mà chúng ta chưa biết tới.

hoc-nganh-y

Học ngành Y có thể làm trong lĩnh vực khám chữa bệnh

1. Ngành Y trong lĩnh vực khám chữa bệnh:

Khám chữa bệnh là lĩnh vực nhiều bạn trẻ đặt mục tiêu khi học ngành y, tuỳ vào trình độ đào tạo và khả năng bản thân, bạn sẽ làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh như: bệnh viện đa khoa và chuyên khoa, Trung tâm y tế,Viện giám định y khoa, bệnh viện điều dưỡng – phục hồi chức năng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của cả nước.

Hiện tại, theo thống kê, nước ta có khoảng 22 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa tuyến trung ương trực thuộc Bộ y tế, gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh và đa khoa khu vực, 65 bệnh viện chuyên khoa, 41 bệnh viện y học cổ truyền, vài chục Nhà điều dưỡng, hàng ngàn phòng khám chuyên khoa, 2 cơ sở phục hồi chức năng, Trạm y tế cơ sở tuyến xã, phường… Đối với những người tốt nghiệp Trung Cấp Y thì đều có thể làm việc tại các trạm y tế cơ sở tuyến xã, phường, làm việc tại các bệnh viện…

Cùng với các cơ sở y tế Nhà nước, sự xuất hiện và phát triển của các cơ sở y tế tư nhân như: bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân trong thời gian gần đây cũng ngày càng mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho những người học ngành y. Đặc biệt, cùng chính sách xã hội hoá giáo dục và y tế của Đảng và Nhà nước, các cơ sở này chắc chắn sẽ còn tăng nhanh cả về chất lượng và số lượng, sẽ cần tuyển dụng hàng ngàn vị trí làm việc cho sinh viên y khoa mới tốt nghiệp.

2. Ngành Y trong lĩnh vực y học dự phòng:

Ở lĩnh vực này, bạn có thể công tác tại các trung tâm y tế, trạm y tế làm công tác vệ sinh phòng dịch từ tuyến Trung ương đến xã phường, thị trấn… Bộ Y tế hiện có Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Sốt rét ký sinh trùng, Viện Dinh dưỡng, Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Hà Nội, Viện Y học Lao động và Vệ sinh môi trường, Vụ Vệ sinh phòng dịch, Viện Y học Biển Việt Nam…

3. Ngành Y Trong lĩnh vực nghiên cứu y học:

Với lĩnh vực nghiên cứu y học, cơ hội việc làm của bạn cũng rất rộng mở. Bạn có thể tham gia công tác tại:

  • Các viện nghiên cứu của ngành y như Viện Pasteur …
  • Các cơ sở đào tạo nhân lực ngành y như các trường Đại học y, Cao đẳng y tế, Trung cấp y tế Hà nội, Trung cấp Y khoa Pasteur... Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, trường đại học, cao đẳng thường đồng thời là những trung tâm nghiên cứu y học phục vụ nhân loại.
  • Các bệnh viện đa khoa các tỉnh, thành phố và chuyên khoa như Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Từ Dũ TpHCM…
  • Các công ty, tổ chức trong nước và, quốc tế về lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng y học…

4.  Ngành Y trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Y tế:

Ở lĩnh vực đào tạo nhân lực trong ngành y tế, tuỳ vào trình độ học vấn và chuyên môn, bạn sẽ tìm thấy vị trí công tác trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp y dược
hoc-truong-y-khoa

Học ngành Y sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong lĩnh vực đào tạo

Kết hợp cả nghiên cứu lý thuyết và thực hành, lĩnh vực này thường tập trung một bộ phận cán bộ ưu tú trong ngành y, đòi hỏi bạn phải có trình độ nhất định (từ cử nhân y khoa trở lên) và liên tục học tập, rèn luyện nâng cao trình độ liên thông đại học y dược nếu bạn đang ở trình độ TCCN.

5. Ngành Y trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Y tế

  • Tuyến trung ương: Bộ Y tế là cơ quan thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về y tế, cơ quan Bộ Y tế gồm có 14 Vụ, Cục, Văn phòng và Thanh tra Bộ.
  • Tuyến địa phương: Các sở Y tế ở 61 tỉnh thành là cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Sở Y tế có nhiệm vụ giúp ủy ban Nhân dân thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác y tế tại địa phương, quản lý và chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ, kinh phí và nhân lực y tế từ tuyến tỉnh đến các trạm y tế cơ sở.

Nếu yêu thích nghề y, muốn trở thành cán bộ y tế làm việc trong lĩnh vực ngành y khoa, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành y tế với các chuyên ngành Y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa.

Văn phòng tuyển sinh tại tỉnh Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0208.6556333

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 110 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi