Tốt nghiệp THPT có thể đăng kí học Cao đẳng Dược Theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng năm 2016 của Bộ GD&ĐT thì ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT. Do vậy, chỉ cần đỗ tốt nghiệp cấp 3 là có đủ điều kiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược. Quy trình xét tuyển Cao đẳng nghề Dược Trường ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Tốt nghiệp THPT có thể đăng kí học Cao đẳng Dược

Tốt nghiệp THPT có thể đăng kí học Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
19/03/2016 1,122 Lượt xem

Theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng năm 2016 của Bộ GD&ĐT thì ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT. Do vậy, chỉ cần đỗ tốt nghiệp cấp 3 là có đủ điều kiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-2016

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga giải thích về sự thay đổi đối với tuyển sinh hệ cao đẳng năm 2016: “Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất việc hợp nhất đào tạo cao đẳng và cao đẳng nghề”. Như vậy, theo quy định mới trong xét tuyển vào các Trường học cao đẳng như Cao đẳng Dược Phú Thọ, Cao đẳng Dược Hải Dương, Cao đẳng Y tế Hà Nội hay Cao đẳng nghề Dược Trường Quân đội… thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Bỏ điểm sàn có lợi cho thí sinh xét tuyển Cao đẳng Dược

Theo Thông tư sửa đổi, căn cứ kết quả thi của thí sinh dự thi lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học (ĐH), Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Đối với Trường cao đẳng dược ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệpTHPT. Theo lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề dược cho rằng, điều này là hoàn toàn hợp lý với xu thế các nước trên thế giới. Điểm sàn cao đẳng  trong những năm qua là để chặn hệ CĐ trong xét tuyển lấy điểm quá thấp ảnh hưởng đến chất lượng đầu vào. “Trong thời điểm hiện tại, kỳ thi THPT Quốc gia đã nghiêm túc hơn và điểm thi cũng đã cao nên bỏ điểm sàn giúp cho các trường cao đẳng dược thuận tiện hơn trong xét tuyển”

tuyen sinh cao dang duoc nam 2016 4

Việc bỏ điểm sàn Cao đẳng dược sẽ giúp cho hệ CĐ có nguồn tuyển nhiều hơn và việc phân hóa đào tạo nghề giữa ĐH và CĐ trong xã hội cũng ổn định hơn.  Ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Nông Lâm TPHCM cho rằng: “Bỏ sàn CĐ cũng hợp lý, vì tốt nghiệp THPT là cơ sở tối thiểu để học CĐ”.

Cao đẳng nghề Dược Trường công lập ưu tiên xét tuyển học bạ

Trường Cao Đẳng nghề Số 1 Bộ Quốc Phòng là đơn vị giáo dục công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, do Bộ Tư lệnh Quân khu 1 – Bộ quốc Phòng trực tiếp quản lý. Năm 2015 ngoài nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược đảm bảo quốc phòng an ninh, nhà Trường còn ưu tiên xét tuyển học bạ cấp 3 cho những thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng nghề Dược hệ dân sự .

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược, thí sinh phải đạt các tiêu chí như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3.

Nếu thí sinh đủ điều kiện ở trên đều có thể làm hồ sơ đăng ký dự tuyển. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng ngành Dược 2016 gồm:

  • Hồ sơ đăng ký xét tuyển, theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT: 2 bản
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT, BTVH: 2 bản
  • Bản photo công chứng giấy chứng nhân tôt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp 2016: 2 bản
  • Các loại giấy tơ ưu tiên nếu có (con liệt sĩ, con thương binh…).
  • Bản sao Giấy khai sinh
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất)
  • 2 phong bì dán sẳn tem ghi rõ địa chỉ , số điện thoại liên hệ

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng nghề Dược.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng.

xet tuyen truc tuyen bqp

Văn phòng tuyển sinh Cao Đẳng nghề Dược Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi