Triển vọng của ngành Dược sĩ trong tương lai Không chỉ ở hiện tại mà trong cả tương lai, Ngành Dược luôn được đánh giá là có nhiều triển vọng. Vì vậy, theo học Cao đẳng Dược bạn sẽ không phải lo lắng đến việc thất nghiệp. Mức điểm chuẩn ngành Dược năm 2017 như thế nào? Học Cao đẳng Dược giúp mở rộng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Triển vọng của ngành Dược sĩ trong tương lai

Triển vọng của ngành Dược sĩ trong tương lai

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
13/06/2017 704 Lượt xem

Không chỉ ở hiện tại mà trong cả tương lai, Ngành Dược luôn được đánh giá là có nhiều triển vọng. Vì vậy, theo học Cao đẳng Dược bạn sẽ không phải lo lắng đến việc thất nghiệp.

Thực tế hiên nay cho thấy trên cả nước có hàng trăm cơ sở đào tạo ngành Dược từ hệ Trung cấp cho đến bậc Cao đẳng, đại học vì vậy hàng năm có hàng nghìn sinh viên ra trường cùng một lúc. Mặc dù biết rằng nhu cầu xã hội cần nhân lực ngành Dược là rất cao nhưng nhiều bạn sinh viên vẫn tỏ ra lo lắng “Liệu rằng một vài năm tới, ngành Dược có bị bão hòa và trở lên khó xin việc hay không?”. Để có thể giải đáp cho vấn đề này hãy cùng lắng nghe ý kiến của các chuyên gia hướng nghiệp của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhé.

Triển vọng của ngành Dược sĩ trong tương lai

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao

Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội, con người ngày càng quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của bản thân. Hiện nay nhu cầu của con người không chỉ đơn thuần là ăn no mặc ấm mà còn phải là ăn ngon mặc đẹp, hơn thế nữa là nhu cầu chăm sóc sức khỏe để có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Vì vậy mà con người dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc sức khỏe, bồi bổ bản thân. Chúng ta có thể dễ dàng thấy hiện nay nhu cầu sử dụng thuốc của con người là rất cao, không phải khi bị bệnh người ta mới tìm đến thuốc, mà ngay trong lúc khỏe mạnh người ta cũng có nhu cầu sử dụng các loại thuốc bổ và phẩm chức năng để ngăn ngừa các loại bệnh tật và làm đẹp bản thân.

Mặc dù hiện nay việc đào tạo nhân lực ngành Dược tương đối cao, tuy nhiên từ thực tế có thể thấy nguồn nhân lực ngành Dược còn thiếu hụt rất nhiều cả về số lượng và chất lượng. Vì vậy số lượng Dược sĩ của các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ra hàng năm vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Theo thống kê của ngành Y tế, hiện nay số Dược sĩ ở nước ta hiện nay, tỉ lệ dược sĩ còn rất thấp, ước tính chỉ đạt khoảng 1,19 dược sĩ/10.000 dân.

Triển vọng của ngành Dược trong tương lai rất lớn

Ở Việt nam hiện nay Dược được coi là ngành có tiềm năng phát triển nhất. Đặc biệt từ sau khi nước ta thực hiện chủ trương mở cửa thị trường, hội nhập với nền kinh tế thế giới. Bởi vậy có rất nhiều công ty và tập đoàn lớn về ngành Dược đặt cơ sở tại Việt Nam. Bên cạnh đó để đáp ứng nhu cầu sử dụng dược phẩm ngày càng cao của con người  các cơ sở và doanh nghiệp bào chế thuốc mọc lên theo đó đây chính là cơ hội việc làm lớn cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường.

Không chỉ vậy, hiện nay ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới, từ nước phát triển, đang phát triển đến nước kém phát triển… cũng đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Dược sĩ. Vì vậy , nếu bạn có niềm đam mê với ngành này và có trình độ chuyên môn tốt, bạn hoàn toàn có cơ hội được làm việc tại nước ngoài với môi trường làm việc tốt và mức thu nhập cao.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

Trước hàng trăm cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học. Nhà trường có điều kiện cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị phục vụ đào tạo ngày một chuẩn hóa, chương trình đào tạo luôn được cập nhật liên tục theo sát thực tiễn cùng với đó là đội ngũ giảng viên yêu nghề, có trình độ chuyên môn cao. Khi theo học tại đây, bạn được cung cấp đầy đủ và chuyên sâu các kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh các lý thuyết trên giảng đường, các bạn sinh viên còn được thực hành trong các phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại. Chính vì vậy, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được các kiến thức, biết cách ứng dụng thực tế, góp phần quan trọng cho sự thành công trong công việc sau này.

Năm 2017, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược dưới hình thức xét tuyển. Do đó bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên là đủ điều kiện xét tuyển. Mọi thông tin về ngành học cũng như Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bạn vui lòng đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh nhà trường tại địa chỉ  số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ đường dây tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI CHÍNH QUY NĂM 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ LĐTB&XH giao nhiệm vụ đào tạo cán ...

 
Chat với chúng tôi