Trình Dược viên Nhà Thuốc có thu nhập hấp dẫn Nhà thuốc GPP không ngừng mở ra và điều đó làm nâng tầm quan trọng của Trình Dược viên Nhà thuốc. Đó cũng là lý do vì sao Trình Dược Viên Nhà thuốc có sức hấp dẫn vậy. Muốn là Trình Dược Viên bạn phải ít nhất có bằng Dược sĩ Trung cấp. Tuyển sinh ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Trung cấp Dược > Trình Dược viên Nhà Thuốc có thu nhập hấp dẫn

Trình Dược viên Nhà Thuốc có thu nhập hấp dẫn

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 đánh giá, trung bình: 4,63 trong tổng số 5)
Loading...
09/03/2015 29,659 Lượt xem

Nhà thuốc GPP không ngừng mở ra và điều đó làm nâng tầm quan trọng của Trình Dược viên Nhà thuốc. Đó cũng là lý do vì sao Trình Dược Viên Nhà thuốc có sức hấp dẫn vậy. Muốn là Trình Dược Viên bạn phải ít nhất có bằng Dược sĩ Trung cấp.

Nha thuoc Pasteur
Trình Dược viên được hiểu là gì?

Sự phát triển của công nghiệp Dược phẩm đã làm nhiều công ty kinh doanh, phân phối thuốc đã ra đời. Kinh doanh trong lĩnh vực Y Dược không chỉ đơn thuần là thúc đẩy sản phẩm hơn nữa mục tiêu chính đó là cung cấp cho bác sĩ các thông tin y học và giúp đỡ họ đưa ra những phương án và giải pháp tốt nhất từ sản phẩm để giải quyết các vấn đề của bệnh nhân. Để có thể đáp ứng nhu cầu này phải cần một số lượng lớn các Dược sĩ để giới thiệu thuốc gọi là Trình Dược Viên nhằm tiếp thị, mở rộng mạng lưới phân phối cho doanh nghiệp Dược.

Thuốc là hàng hóa đặc biệt, buôn bán thuốc là một ngành kinh doanh đặc thù có điều kiện và người bán hàng gọi là Trình dược viên. Họ phải có chuyên môn về thuốc, làm cầu nối giữa nhà sản xuất thuốc và người tiêu dùng. Muốn làm trình dược viên trước hết phải học Dược sĩ trung cấp cấp trở lên.

Trình Dược viên là 1 nghề kiếm ra tiền và có công việc ổn định – lâu dài. Chính vì vậy đa số các sinh viên ra trường thường làm Trình Dược viên. Tuy nhiên nghề Trình Dược Viên là nghề có sự cạnh tranh khốc liệt, để có thể bán hàng trong lĩnh vực Dược cần rất nhiều những kỹ năng đặc biệt, dựa vào khả năng của chính họ như: Trình độ kiến thức, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sales, marketing … Trình dược viên không chỉ là một chuyên gia về thuốc mà còn là một nhân viên kinh doanh trong ngành Dược phẩm, luôn phải cập nhật thuốc mới để hướng dẫn cho Bác sĩ kê đơn thuốc cho người tiêu dùng.

Trình Dược viên Nhà thuốc – Có thực sự thu nhập cao?

Nếu chỉ nghĩ đơn thuần thì Trình Dược viên lương chỉ khoảng 5-6 triệu/tháng thì làm sao có thể nói là thu nhập cao. Nhưng không, thu nhập chính của trình Dược viên lại là thưởng doanh số hoặc chiết khấu theo số lượng sản phẩn tiêu thụ được.

Một Trình Dược viên giỏi là người biết làm tăng doanh số của mình, lấy tiền thưởng là nền tảng thì khi đó con số mà họ được nhận thì nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ.

truong-trung-cap-y-khoa-pasteur-dao-tao-trinh-duoc-vien

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo Trình Dược Viên

Đào tạo Trình Dược viên thì học ở đâu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là đơn vị đầu tiên thiết kế chương trình đào tạo Trình Dược chuyên nghiệp (Medical Representative), nhằm trang bị cho người học trung cấp dược những kiến thức, kỹ năng giao tiếp bán hàng, Marketting Dược cũng như kỹ năng phân tích thị trường Dược Việt Nam, Phân tích và thấu hiểu các nhóm khách hàng trong ngành Y tế: Bác sĩ – Nhà thuốc – Người tiêu dùng – Khách hàng lớn mua thuốc thông qua đấu thầu, kỹ năng xây dựng hệ thống phân phối, quan hệ cộng đồng, kỹ năng thuyết trình khi giới thiệu các sản phẩm thuốc.

Điểm nổi trội tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là đào tạo Trình Dược gắn với hệ thống bệnh viện, nhà thuốc lớn nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, có kiến thức thực tế các tại Bệnh viện, Công ty sản xuất kinh doanh và phân phối thuốc dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm thuốc…

Người học sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ trở thành Dược sĩ có những tố chất để trở thành Trình Dược Viên chuyên nghiệp biết lập kế hoạch Marketing, thông thạo các kỹ thuật quảng cáo, khuyến mãi cho ngành Dược … và sẽ trở thành đối tượng để các Công ty phân phối Dược phẩm săn tìm tuyển dụng.

Đây là chương trình đào tạo liên kết giữa Trường Trung cấp Y Khoa PasteurKhoa Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng.

Thời gian đào tạo Trình Dược Viên như sau:

  • Học 3 năm: áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp THCS (lớp 9). Trong đó học viên được bổ túc văn hóa 1 năm để hoàn thiện chương trình PTTH (cấp 3).
  • Học 2 năm 3 tháng: áp dụng cho những đối tượng học xong lớp 12, nhưng trượt tốt nghiệp. Trong đó học viên được bổ túc 3 tháng để hoàn thiện chương trình PTTH (cấp 3).
  • Học 2 năm: áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp PTTH, BTVH hoặc các văn bằng tương đương cấp 3.
  • Học 12 tháng: áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật …
  • Học 10 tháng: áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các nhóm ngành sức khỏe như: Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyển, hộ sinh trung cấp, kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật phục hình răng …

duoc-si-tu-van-y-khoa-pasteur

Dược sĩ tư vấn tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1- 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoai: 0208.6556.333

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2017

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là một trường đào tạo Trung cấp Dược đạt ...

 
Chat với chúng tôi