Trình dược viên – Quân bài chiến lược của các công ty Dược Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của thị trường ngành Dược phẩm Việt Nam đã mang tới cho các bạn học trong Cao đẳng Dược cơ hội rất lớn. Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược phân tích những triển vọng của ngành Dược. Học Cao đẳng Dược ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Trình dược viên – Quân bài chiến lược của các công ty Dược

Trình dược viên – Quân bài chiến lược của các công ty Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
11/05/2016 1,283 Lượt xem

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của thị trường ngành Dược phẩm Việt Nam đã mang tới cho các bạn học trong Cao đẳng Dược cơ hội rất lớn. Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược phân tích những triển vọng của ngành Dược.

Hiện nay nhu cầu nhân lực Trình Dược viên tại các công ty Dược ở Việt Nam là khoảng 75.000 nhân sự. Tuy vậy, có một thực tiễn là trên cả nước chỉ có khoảng hơn 2.000 Trình dược viên hoạt động có giấy phép, đồng nghĩa là nguồn nhân lực ngành Dược đang thiếu rất nhiều.

dao-tao-ki--nang-marketing-duoc-chuyen-nghiep

Cơ hội thăng tiến cao trong ngành Dược.

“Làm việc tốt sẽ có thu nhập cao và có nhiều cơ hội thăng tiến, sau 2 năm có thể lên đến chức trưởng nhóm, rồi giám đốc mảng sản phẩm, quản lý thương mại…”. Đây là tâm sự của một quản lý sản phẩm tại 1 công ty Dược đi lên từ vị trí Trình dược viên. Tuy nhiên, không phải người nào cũng thành công với nghề bởi nghề Trình dược rất kén người, phải là một người am hiểu về thuốc, đồng thời phải có khả năng tiếp thị mới có thể thuyết phục khách hàng dùng sản phẩm của công ty mình. Do đó, bạn cần tự trang bị cho mình khối lượng kiến thức chuyên sâu về các loại thuốc để thành công với nghề.

Nguồn nhân lực đang thiếu trầm trọng trên diện rộng.

Nguồn cung không đủ cầu, các công ty Dược đang ngày càng đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực. Thực tế cho thấy rằng, Trình dược viên đang là một lực lượng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng và hiệu quả làm ăn của mỗi công ty Dược. Mỗi Trình dược viên được gọi như là một quân bài chiến lược, có ảnh hưởng to lớn tới hiệu suất và thành quả làm việc của công ty. Nhiều công ty, doanh nghiệp dược phẩm sẵn sàng chi trả một mức lương hậu hĩnh cho các trình dược viên có trình độ và kinh nghiệm cao trong nghề.

dao-tao-duoc-si-ban-thuoc-tan-duoc

Bên cạnh đó, sinh viên học Cao đẳng Dược có thể làm trong các lĩnh vực sau:

  • Kiểm nghiệm chất lượng của thuốc;
  • Quản lý và cung cấp thuốc cho khoa Dược lâm sàng ở bệnh viện;
  • Kết hợp với các Bác sĩ trong việc kê đơn thuốc và hướng dẫn cách dùng thuốc cho bệnh nhân (Dược lâm sàng);
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp Y Dược;
  • Thực hiện pha chế thuốc theo đơn của Bác sĩ;
  • Làm việc trong một số tổ chức trong nước và của quốc tế về Dược phẩm hay chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Cao đẳng Dược Hà Nội – Nơi đào tạo những Trình dược viên, Dược sĩ có tay nghề cao.

Cao đẳng Dược Hà Nội là Trường Cao đẳng Dược được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu trực tiếp đào tạo Dược sĩ, Trình dược viên. Với phương châm luôn đặt tay nghề lên trên – Hàng năm, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã, đang đào tạo ra hàng ngàn Dược sĩ, Trình dược viên có tay nghề cao, ra trường có công việc ngay.

Với cơ sở phòng thực hành hiện đại và liên tục cập nhật sự phát triển của công nghệ áp dụng vào ngành Dược. Phòng thực hành được mô phỏng theo mô hình của các bệnh viện và nhà thuốc giúp các sinh viên dễ dàng hình dung được công việc sau khi ra trường.

Ngoài các kỹ năng đào tạo tay nghề chuyên ngành Dược thì các sinh viên còn được đào tạo thêm các kỹ năng mềm nhưc: kỹ năng giao tiếp bán hàng, kỹ năng Trình Dược viên…. Trong môi trường đào tạo tại Hà Nội, một thành phố phát triển và đông dân cư cũng đem đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược tại đây. Với những cơ hội được giao tiếp, va chạm cũng như có thể làm thêm kiếm thêm thu nhập cho các bạn trẻ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-nghe-duoc-nam-2016

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển học Cao đẳng Dược ở Hà Nội:

Đ/c: Số 101 Phố Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Tp. Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.750.010 – 0964.011.243.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi