Trình độ giảng viên yếu tố quyết định thành công trong đào tạo dược sĩ Để đảm bảo kỹ năng nghề dược cũng như kiến thức dược học sau khi ra trường cho các dược sĩ đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó trình độ giảng viên là yếu tố quan trọng nhất. Kỹ năng làm việc nghề dược quan trọng hơn bằng cấp Cao đẳng Dược? Học ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Trình độ giảng viên yếu tố quyết định thành công trong đào tạo dược sĩ

Trình độ giảng viên yếu tố quyết định thành công trong đào tạo dược sĩ

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
16/06/2016 1,210 Lượt xem

Để đảm bảo kỹ năng nghề dược cũng như kiến thức dược học sau khi ra trường cho các dược sĩ đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó trình độ giảng viên là yếu tố quan trọng nhất.

dao-tao-nghe-duoc

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục là người thầy. Dân gian nói “Không thầy đố mày làm nên” vẫn nguyên giá trị. Chất lượng giảng viên quyết định chất lượng dược sĩ. Hiện nay, ngoài một số trường có đội ngũ giang viên tốt phục vụ công tác đào tạo dược sĩ như Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng nghề dược trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng, Cao đẳng Dược Phú Thọ..thì cũng có nhiều trường cao đẳng dược có đội ngũ giang viên giảng dạy chưa cao, đặc biệt là các trường đa ngành đào tạo dược sĩ. Bởi vì dược sĩ không thể có bước cơ bản nếu không có những quyển sách, những cũng không thể thành công nếu không có các Giảng viên. Trong 1 môi trường tốt, thì các giảng viên sẽ phát huy được thế mạnh của mình, truyền đạt tốt cho các thí sinh. Cũng từ đó tình yêu ngành Dược và sự ham học mới trở nên thành công được.

Đổi mới trong hình thức đào tạo dược sĩ cao đẳng

Nhu cầu đổi mới dạy và học nghề dược đến từ cơ hội hội nhập, thị trường lao động ngành dược được dự báo sẽ có sự tăng trưởng bứt phá về việc làm, do nhiều nhà máy xí nghiệp dược đang được đầu tư mở rộng quy mô sản xuất thuốc nội.

Với thực trạng kỹ năng nghề dược như hiện nay, các Trường Cao đẳng Y Dược cần nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn đào tạo nghề dược cho phù hợp với thay đổi thực tế thị trường lao động. Bên cạnh đó, người học ngành dược cũng phải chủ động nâng cao tay nghề, học các kỹ năng mềm khác như ngoại ngữ, tin học để có cơ hội tham gia làm việc tại các doanh nghiệp dược phẩm trong nước và công ty dược có vốn nước ngoài.

Hình thức đào tạo nghề dược trong năm 2016 cũng sẽ có những thay đổi, điều chỉnh linh hoạt, đảm bảo liên thông Đại học Dược Hà Nội hoặc giữa các Trường đào tạo Cao đẳng Dược chính quy trong hệ thống giáo dục Y tế quốc dân. “Người học Trường Dược sẽ được coi là trung tâm của quá trình đào tạo nghề dược, được học theo năng lực, điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, có thể học nhiều Modun nội dung môn học và được công nhận theo hình thức tích lũy các mô đun giống như tín chỉ để người học có thể học rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học tập hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực, điều kiện, hoàn cảnh của cá nhân người học”

dia-chi-cao-dang-duoc-bo-quoc-phong

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016 : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

 

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi