Trung cấp Y sĩ đa khoa và những điều nên biết Học Y Sĩ Đa Khoa sau khi tốt nghiệp có thể làm được những công việc gì, mức thu nhập của Y Sĩ Đa Khoa có "khủng" như đồn đoán không?
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Trung cấp Y sĩ đa khoa và những điều nên biết

Trung cấp Y sĩ đa khoa và những điều nên biết

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
06/10/2014 4,255 Lượt xem

Thông báo tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, có lớp trong và ngoài giờ hành chính để học viên có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với nhu cầu của bản thân.

thuc-hanh-sinh-vien-y-khoa-pasteur

Sinh viên Trung cấp Y sĩ đa khoa thực hành Y lâm sàng

Những điều nên biết khi theo học Y sĩ đa khoa

Nghề y là nghề làm công việc tổ chức phòng khám và chữa bệnh bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Khi theo học nghề y, sinh viên y khoa vừa phải học lý thuyết lại vừa phải thực tập lâm sàng ở các bệnh viên, do đó thời gian học gấp đôi so với các ngành học khác. Hơn nữa, khi ra trường trở thành đi làm thì những người làm việc trong ngành y không những thường xuyên phải làm thêm giờ, mà còn phải trực vào những ngày lễ tết.

Vất vả là vậy, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu. Nghề y là nghề nhạy cảm với dư luận xã hội. Bao công sức chữa trị, cứu chữa hàng trăm, hàng nghìn người qua cơn nguy kịch, nhưng sẽ bị lu mờ ngay khi gặp những sự cố y học đáng tiếc hoặc bất khả kháng. Người làm nghề y được coi như “làm dâu trăm họ”, dẫu đã cố gắng chỉn chu chức phận “nàng dâu”, nhưng đối diện với những nỗi đau thể xác và tinh thần trong nhiều hoàn cảnh khác nhau thì chắc chắn không thể tránh khỏi những lời ta thán.

Những người làm việc trong nghề y thường xuyên phải tiếp xúc với những bệnh bị bệnh vì vậy sẽ có nhiều luồng dư luận hay những phản ứng nhạy cảm khác nhau từ người bệnh và cộng đồng bất luận tính xác thực. Ranh giới giữa cái đúng và cái sai trong y học nhiều khi rất mong manh, chỉ người trong nghề mới có thể cảm thông được khi có những sai sót trong nghề nghiệp. Do đó sự cảm thông của người bệnh, gia đình cũng như xã hội để đánh giá chính xác về người làm việc trong nghề y là nguồn động lực giúp các y bác sĩ có thể vững bước và vui vẻ thực hiện trách nhiệm nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa:

 1. Thời gian đào tạo: Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Hộ sinh, Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, Kỹ thuật vật lý trị liệu… ).
 2. Thời gian đào tạo: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kỹ thuật…).
 3. Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
 4. Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
 5. Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Sau khi hoàn thành khóa học, người học được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cấp bằng Trung cấp y sĩ đa khoa chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia và được phép dự thi liên thông Đại học Y (chuyên ngành Bác sĩ hệ chuyên tu học 4 năm) khi hội đủ các điều kiện để học liên thông Bác sĩ theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế

tuyen-sinh-trung-cap-y-si-da-khoa

Trung cấp Y Khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa 2015

Nguồn thu của Y sĩ đa khoa có thực sự “Khủng” như mọi người  nói không?

Hầu như ai cũng nghĩ người làm việc trong ngành y sẽ có nguồn thu nhập “kếch xù”. Không phủ nhận rằng người làm việc trong ngành y có nguồn thu nhập ổn định. Khái niệm ổn định ở đây là đủ để chi tiêu cho cuộc sống ở mức trung lưu trong xã hội. Trong danh sách thông kê những người giàu nhất Thế giới hàng chưa bao giờ có tên Bác sĩ.

Trong ngành y thì điều đáng trân trọng nhất đó chính là ” Y đức”, mặc dù học hành vất vả là thế, trách nhiệm nặng nề là thế nhưng khi tốt nghiệp chỉ được hưởng lương như những ngành nghề khác, đủ để sống ổn định, không phải lo chén cơm manh áo hàng ngày, ngày ngày chỉ biết tận tâm tận lực với công việc để cứu chữa bệnh nhân.

Đối với các y bác sĩ làm công tác Y tế dự phòng thì đời sống tương đối khó khăn, họ làm công tác dự phòng tích cực, phòng chống bệnh dịch góp phần chống bệnh dịch làm giảm chi phí điều trị, giảm quá tải bệnh viện,… đáng nhẽ họ phải được hưởng mức lương gấp đôi, gấp rưỡi. Nhưng mức lương của hộ thì thật là không ai ngờ tới.

Tại sao vất vả như vậy mà hàng năm vẫn có rất nhiều bạn chọn học ngành Y sĩ đa khoa? Câu trả lời nằm sâu thăm trong tâm những người khoác trên mình chiếc áo blouse hàng ngày tận tụy cứu chữa bệnh nhân.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa bao gồm:

 1. 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
 2. 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học).
 3. 02 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT
 4. 02 Bản sao giấy khai sinh.
 5. 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
 6. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 7. Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

tuyen-sinh-trung-cap-y-duoc

Tuyển sinh Trung Cấp Y Dược năm 2015

Địa chỉ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 04.6296.6296 –  0982.598.259

Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.33

Đây là chương trình đào tạo liên kết giữa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur và Trường Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng. Ngoài ra, sinh viên có thể học song bằng giữa Y sĩ đa khoa kết hợp với Y sĩ Y học cổ truyền để có thể thăm khám bệnh kết hợp giữa Đông và Tây Y.

Nguồn: caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Nghề Y – Con đường tôi chọn

Bác sĩ luôn nghề được tôn kính trong xã hội. Họ là người mang lại ...

 
Chat với chúng tôi