Trúng tuyển 2 ngành cao đẳng dược và điều dưỡng nên chọn ngành nào? Năm 2016, em định nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng, theo tiêu chí xét tuyển năm nay nhiều khả năng em sẽ trung tuyển cả 2. Vậy các thây cô tư vấn cho em nên chọn trường nào học để sau này ra trường dễ xin ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Trúng tuyển 2 ngành cao đẳng dược và điều dưỡng nên chọn ngành nào?

Trúng tuyển 2 ngành cao đẳng dược và điều dưỡng nên chọn ngành nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
05/03/2016 1,032 Lượt xem

Năm 2016, em định nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng, theo tiêu chí xét tuyển năm nay nhiều khả năng em sẽ trung tuyển cả 2. Vậy các thây cô tư vấn cho em nên chọn trường nào học để sau này ra trường dễ xin việc.

 Chào bạn. Ở nguyện vọng 1  năm nay thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển đồng thời vào hai trường cùng lúc, mỗi trường được chọn tối đa hai ngành. Dĩ nhiên có khả năng thí sinh sẽ trúng tuyển cả hai trường.

hoc duoc hay dieu duong

Tuy nhiên, mỗi thí sinh chỉ có một giấy báo kết quả thi. Khi nhập học, thí sinh buộc phải nộp giấy báo kết quả thi cho trường trúng tuyển. Khi thí sinh nộp giấy báo này cho trường nghĩa là đã chọn trường đó theo học, không thể nhập học vào trường khác.Hiện Bộ GD-ĐT không quy định việc trả lại giấy báo kết quả cho thí sinh khi đã nhập học và nộp cho trường. Việc có trả lại giấy này cho thí sinh trúng tuyển hay không là do trường quyết định.

Học cao đẳng dược ra trường làm công việc gì?

Công việc của Dược sĩ sẽ đi theo từng khâu trong vòng đời của 1 viên thuốc từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Nói vậy cho dễ hiểu chứ trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ thì học dược xong thì đi mở quầy bán thuốc nhưng trên thực tế học ngành dược ra có thể làm việc được ở nhiều lĩnh vực khác nhau theo vòng đời của viên thuốc.

 • Dược sĩ làm việc ở lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc.
 • Kiểm nghiệm viên làm ở xí nghiệm sản xuất thuốc:
 • Kiểm nghiệm viên làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng nhà nước:
 • Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm:

Nếu bạn là người kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp, có thói quen thích đọc sách và thích khám phá thì Dược là ngành nghề phù hợp dành cho bạn. Hãy đến Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đăng ký học Cao đẳng nghề Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Công việc của một điều dưỡng viên?

Để trở thành điều dưỡng viên, người học phải học 3 năm đối với người đã tốt nghiệp THPT. Học xong chương trình Cao đẳng Điều dưỡng người học được trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành điều dưỡng bậc Cao đẳng, có đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh.

 • Tiếp đón người bệnh, làm các thủ tục hành chính, hướng dẫn người bệnh và thân nhân người bệnh thực hiện nội quy của các cơ sở y tế.
 • Điều dưỡng viên theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, chất thải, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh,… Theo dõi và báo cáo những diễn biến bất thường cho Bác sĩ.
 • Nhận định tình trạng người bệnh để lập và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
 • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh.
 • Thực hiện các y lệnh của Bác sĩ đối với người bệnh.
 • Phụ giúp Bác sĩ khi khám bệnh, thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
 • Thực hiện sơ cứu và cấp cứu ban đầu.
 • Chăm sóc người bệnh hấp hối và tử vong.
 • Giúp người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng.
 • Động viên người bệnh an tâm điều trị, hướng dẫn người bệnh, thân nhân người bệnh cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị.
 • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh và thân nhân người bệnh.
 • Điều dưỡng viên tham gia hướng dẫn huấn luyện nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị.
 • Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công.
 • Quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị.
 • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

dao-tao-dieu-duong-vien

Địa chỉ nộp hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2016

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi