Trường Cao đẳng Y Dược khó tuyển sinh vì Bộ GD&DT? Nhiều thông tin cho rằng năm 2017 các Trường Cao đẳng Y tế, Trung cấp Y Dược sẽ khó chiêu sinh do Bộ GD&DT độc quyền dữ liệu tuyển sinh, xét tuyển Đại học có đúng không? Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi gửi trọn niềm tin Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chất ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Trường Cao đẳng Y Dược khó tuyển sinh vì Bộ GD&DT?

Trường Cao đẳng Y Dược khó tuyển sinh vì Bộ GD&DT?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
15/06/2017 1,051 Lượt xem

Nhiều thông tin cho rằng năm 2017 các Trường Cao đẳng Y tế, Trung cấp Y Dược sẽ khó chiêu sinh do Bộ GD&DT độc quyền dữ liệu tuyển sinh, xét tuyển Đại học có đúng không?

Đào tạo Cao đẳng Y Dược chuyên sâu – bài bản

Năm 2017 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chuyển giao toàn bộ các Trường Trung cấp và Cao đẳng trừ các trường Sư phạm về Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội quản lý Nhà nước nên có thông tin cho rằng năm 2017 sẽ là năm các Trường Trung cấp và Trường Cao đẳng do Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội quản lý sẽ khó tuyển sinh hơn các năm trước do Bộ GD&DT độc quyền dữ liệu tuyển sinh về kỳ thi THPT Quốc Gia và xét tuyển Đại học. Điều này khiến cho nhiều Trường Trung cấp và Cao đẳng lo lắng vì không có dữ liệu để phục vụ công tác tuyển sinh. Hơn nữa năm 2017, GD&DT cho phép nhiều Trường Đại học thực hiện phương án tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT đã khiến các Trường Trung cấp và Cao đẳng khó khăn lại chồng thêm khó khăn để chiêu sinh vì nguồn tuyển đối tượng tốt nghiệp THPT bị cạnh tranh nguồn tuyển sinh trực tiếp với các Trường Đại học.

Trước những khó khăn như vậy các Trường Cao đẳng Y tế, Trung cấp Y Dược đã phải làm như thế nào trong việc cung cấp thông tin tới học sinh và tuyển sinh?

Trước những khó khăn do nhiều yếu tố chính sách mang lại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thành lập từ năm 2008 và được Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội quyết định cho phép mở cơ sở đào tạo Hà Nội và Tp. HCM để đào tạo nhân lực ngành Y tế đã thành lập Trung tâm Truyền thông và giới thiệu việc làm được đầu tư bài bản với nhân lực gần trăm cán bộ làm công tác truyền thông, thường xuyên cập nhật các chính sách,thông tư cũng như Luật Giáo dục Nghề nghiệp nhằm cung cấp cho thí sinh và các bậc phụ huynh các thông tin về định hướng nghề nghiệp và các ngành nghề mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tổ chức đào tạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình bệnh viện – trường học

Chính nhờ các thông tin Nhà trường cung cấp nên nhiều bậc phụ huynh đã căn cứ vào lực học và sở thích nghề nghiệp của các em để định hướng cho thí sinh chọn Trường Đại học hay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học ngành Y Dược. Theo Luật sư, Phó Hiệu Trưởng phụ trách pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kiến nghị: Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay đã không còn quản lý Nhà nước đối với các Trường Trung cấp và Cao đẳng trừ Trường Sư phạm, tuy nhiên để tạo điều kiện cho các Trường thuận tiện trong công tác tuyển sinh do sử dụng chung nguồn tuyển là học sinh tốt nghiệp THPT thì Bộ Giáo dục và Đào tạo nên chia sẻ dữ liệu kỳ thi THPT phổ thông Quốc gia cho Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội để các Trường Trung cấp – Cao đẳng dễ dàng tiếp cận thông tin dữ liệu phục vụ cho công tác chiêu sinh năm 2017.

Mặt khác, các Trường Trung cấp – Cao đẳng cũng nên chuẩn bị phương án tuyển sinh theo cách riêng của từng trường nhằm chủ động trong công tác chiêu sinh năm 2017 tránh việc thụ động trông chờ rồi đổ lỗi việc không chiêu sinh được là do chính sách mang lại. Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Việc các Trường chiêu sinh được hay không phần lớn nhờ thương hiệu chất lượng đào tạo và tỉ lệ thí sinh có việc làm sau khi ra trường chứ không phải là dữ liệu tuyển sinh có được chia sẻ hay không? Nếu các Trường đào tạo tốt, sinh viên ra trường tự tin có việc làm và làm được việc thì chắc chắn năm 2017 các Trường vẫn chiêu sinh tốt như trước khi về Bộ Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội quản lý Nhà nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Thông tin xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thành lập từ năm 2008 và được Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội quyết định cho phép mở cơ sở đào tạo tại tỉnh Yên Bái, Tp Hà Nội và Tp. HCM để đào tạo nhân lực ngành Y tế với tiêu chí thí sinh phải TỐT NGHIỆP THPT. Nếu yêu thích ngành Y – Dược, thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Chấm dứt tình trạng thất nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được ...

 
Chat với chúng tôi