Trường nào sẽ “lên ngôi” trong kỳ xét tuyển ĐH năm 2017? Ngày 1/8 các trường ĐH đã lần lượt công bố điểm chuẩn tuyển sinh. Qua đó có thể thấy được vị thế của các trường, trong xu hướng chọn ngành năm nay của thí sinh. Gần một nửa các trường Đại học thiếu chỉ tiêu đợt 1 Thí sinh không đăng ký xét tuyển Đại ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Trường nào sẽ “lên ngôi” trong kỳ xét tuyển ĐH năm 2017?

Trường nào sẽ “lên ngôi” trong kỳ xét tuyển ĐH năm 2017?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
02/08/2017 1,303 Lượt xem

Ngày 1/8 các trường ĐH đã lần lượt công bố điểm chuẩn tuyển sinh. Qua đó có thể thấy được vị thế của các trường, trong xu hướng chọn ngành năm nay của thí sinh.

Khối trường Công An, Quân đội và Y Dược vẫn thu hút thí sinh

Khối trường Công An, Quân đội và Y Dược vẫn thu hút thí sinh

Theo trang tin Giáo dục Y tế: khối trường Quân đội, Công an, Y dược, Bách Khoa, Ngoại Thương là những ngôi trường lọt “top” trong kỳ xét tuyển ĐH năm 2017.

Trường Công an, Quân đội

Năm 2017, các trường công an, quân đội đều thuộc nhóm trường có điểm chuẩn cao nhất cả nươc. Và ngạc nhiên hơn mức điểm chuẩn của các trường này trong kỳ xét tuyển ĐH năm nay càng đạt mức kỷ lục mới. Mức điểm chuẩn cao nhất từ trước đến nay ở trường quân đội lên đến 30 điểm. Cụ thể đối với những thí sinh nữ miền Bắc đăng ký xét tuyển vào Học viện Kỹ thuật quân sự; thí sinh nữ miền Nam (tổ hợp A00) và thí sinh nữ miền Bắc (tổ hợp B00) đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân y.

Ở khối trường công an số điểm chuẩn khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Đối với thí sinh nữ ở phía Bắc xét tuyển theo tổ hợp A00 vào ĐH Phòng cháy chữa cháy lên đến 30,25 điểm. Thậm chí, “đỉnh” hơn nữa, với những thí sinh nữ thi tuyển vào Học viện An ninh nhân dân ngành ngôn ngữ Anh theo tổ hợp D01 (toán, văn, tiếng Anh) xét tuyển với ngưỡng 30,5 điểm trở lên.

Trường Y – Dược: điểm kỷ lục từ trước đến nay

Năm nay các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, dược học năm nay đều có mức điểm chuẩn rất cao. Cụ thể, tại Trường ĐH Y dược TP.HCM, ngành y đa khoa có mức điểm chuẩn đạt kỷ lục 29,25 điểm; ngành răng hàm mặt là 29 điểm. Đối với trường ĐH Y Hà Nội, điểm chuẩn đối với ngành bác sĩ đa khoa: 29,25 điểm. Với ngưỡng điểm này đã cán mốc điểm cao nhất từ trước đến nay của ngành này.

Theo giảng viên Dương Trường Giang – hiện đang công tác tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhận định: “So với những năm trước, điểm chuẩn xét tuyển vào khối trường Đại học Y cao và đạt ngưỡng kỷ lục từ trước đến nay. Vì thế, câu chuyện thí sinh 29 điểm vẫn không đỗ ĐH Y là có thật”.

Tại trường ĐH Quốc gia TP.HCM, điểm chuẩn của y đa khoa là 28,25 điểm. Mặc dù đây là năm đầu tiên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước.

Ngoại thương và Bách khoa là những trường tiếp theo thu hút thí sinh

Ngoại thương và Bách khoa là những trường tiếp theo thu hút thí sinh

ĐH Ngoại thương: chạm mốc 28,25

Trường ĐH Ngoại thương cũng nằm trong số trường có điểm chuẩn cao “ngất ngưởng”. Đây là năm đầu tiên ĐH Ngoại thương có điểm xét tuyển chạm mốc 28,25. So với những năm trước, mức điểm chuẩn này có độ chênh khoảng 2-3 điểm.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân trong kỳ xét tuyển 2017 cũng có mức điểm chuẩn cao nhất là kế toán, kinh tế quốc tế với 27 điểm. Trong đó, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là kinh tế đối ngoại với 27,25 điểm; khối kinh doanh quản lý là ngành kinh doanh quốc tế với 27 điểm;  khối luật là ngành luật thương mại quốc tế 26 điểm.

Trường ĐH Bách khoa với ngưỡng điểm chuẩn 28

Tại kỳ xét tuyển ĐH năm 2017, Trường Bách Khoa chứng kiến sự tăng vọt điểm chuẩn các ngành “nóng”: công nghệ thông tin – khoa học máy tính; công nghệ kỹ thuật ôtô; kỹ thuật điện – điện tử; công nghệ thực phẩm.

Điểm trúng tuyển cao nhất của trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng lập kỷ lục với 28,25 điểm. Đối với trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) điểm xét tuyển đối với những nhóm ngành khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính là 28 điểm.

Có thể thấy điểm chuẩn của các trường năm nay có sự thay đổi trong xu hướng chọn ngành của thí sinh cũng có sự. Ngoài những khối ngành Công an, Quân đội, khối kỹ thuật công nghệ, công nghệ thông tin là những ngành tiềm năng được thí sinh chọn lựa khá nhiều. Ngược lại các ngành kinh tế có xu hướng giảm so với trước đây.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm

 

Có thể bạn quan tâm

Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học

Kỳ xét tuyển ĐH năm 2017 các thí sinh dồn nguyện vọng vào ngành “nóng” ...

 
Chat với chúng tôi