Trường top trên gây khó cho thí sinh khi nhận hồ sơ bằng điểm sàn Sau khi mức điểm sàn được công bố, khá nhiều trường Đại học thuộc top trên công bố mức điểm nhận hồ sơ bằng với mức điểm sàn gây nhiều khó khăn cho thí sinh. Khi có điểm thi bằng nhau, thí sinh nào sẽ trúng tuyển? Điểm xét tuyển 15,5 được nhiều trường Đại ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Trường top trên gây khó cho thí sinh khi nhận hồ sơ bằng điểm sàn

Trường top trên gây khó cho thí sinh khi nhận hồ sơ bằng điểm sàn

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
15/07/2017 7,209 Lượt xem

Sau khi mức điểm sàn được công bố, khá nhiều trường Đại học thuộc top trên công bố mức điểm nhận hồ sơ bằng với mức điểm sàn gây nhiều khó khăn cho thí sinh.

Nhiều trường top trên nhận hồ sơ bằng với mức điểm sàn

Nhiều trường top trên nhận hồ sơ bằng với mức điểm sàn

Trường top trên nhận hồ sơ bằng mức điểm sàn – Làm khó thí sinh

Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh Đại học năm 2017, toàn bộ các trường Đại học trên cả nước đều lần lượt thông báo mức điểm chuẩn nhận hồ sơ xét tuyển. Tuy nhiên một số trường Đại học thuộc top trên như Đại học Y Hà Nội, Đại học Bách Khoa…vẫn nhận hồ sơ bằng mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15,5 điểm. Điều này theo một số nhận định đánh giá sẽ gây khó khăn cho thí sinh cũng như kế hoạch tuyển sinh của những trường thuộc top giữa và top dưới.

Theo Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM khẳng định bản thân không đồng tình với cách xét tuyển hồ sơ của các trường thuộc top trên bằng  với mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Hiện tại mức điểm sàn riêng với từng ngành cụ  thể của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM thấp nhất là 18 điểm, cao nhất là 22 điểm. Đối với việc các trường top trên nhận hồ sơ của thí sinh bằng với mức điểm sàn thể hiện sự vô trách nhiệm của trường.

Sau khi một số trường Đại học top trên công bố mức điểm sàn 15,5 khiến các em đủ điểm cứ nghĩ rằng có thể đậu được và cứ thế chờ, gây nên nhiều khó khăn cho các em. Cũng theo Thạc sĩ Bùi Thu Hà – Giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, việc các trường thuộc top trên không công khai một cách cụ thể điểm sàn luôn gây khó khăn cho thí sinh, ảnh hưởng đến quá trình tuyển sinh của các trường thuộc top dưới.

Tình trạng hồ sơ ảo tăng lên khi các trường ĐH top trên tuyển sinh bằng với mức điểm sàn

Tình trạng hồ sơ ảo tăng lên khi các trường ĐH top trên tuyển sinh bằng với mức điểm sàn

Tuy nhiên nếu các trường có hàng rào kỹ thuật, công bố điểm sàn cho từng ngành cao ngang ngửa những năm trước  thì các em có thể đưa ra lựa chọn phù hợp hơn. Khi các em biết rằng không thể đậu được thì sẽ đăng ký ở các trường top dưới. Như thế sẽ lợi cho học sinh và cả các trường top dưới nữa”.

Tình trạng hồ sơ ảo tăng lên?

Theo thông tin từ Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện tại có khá nhiều trường Đại học không ủng hộ việc các trường top trên nhận hồ sơ  xét tuyển bằng với mức điểm sàn, không những gây khó khăn cho quá trình tuyển sinh của các trường thuộc top dưới mà còn khiến lượng hồ sơ ảo tăng lên, khó khăn trong quá trình quản lý. Một số ý kiến cho rằng nên phân loại các trường ở mức độ trung bình và các trường ngoài công lập. Mức điểm 15,5 dành cho những trường ngoài công lập, 17-18 điểm với trường trung bình và trên 20 điểm dành cho những trường thuộc top trên.

Các trường top cao cũng không thể tuyển sinh một cách tràn lan mà cần có những chỉ tiêu cụ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, các trường top dưới cũng nên công khai điểm sàn theo từng ngành, đây là việc làm hết sức cần thiết.

Tình trạng có quá nhiều trường thuộc top trên muốn nâng cao uy tín cũng như thương hiệu của trường với hàng chục ngàn thí sinh có mức điểm thi bằng điểm sàn nên mới công bố mức điểm nhận hồ sơ bằng với mức điểm sàn, tuy nhiên việc này không giải quyết được gì mà chỉ gây tội cho các thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Những vấn đề còn tồn đọng trong công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam

Công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam hiện tại còn khá nhiều vấn đề tồn đọng và để giải quyết được vấn đề này không phải một sớm một chiều.

 
Chat với chúng tôi