Từ bỏ các trường Đại học danh tiếng thí sinh đổ xô về học Cao đẳng Dược? Ngành Dược, hay Cao đẳng Dược trường quân đội có gì hấp dẫn đến vậy mà khiến rất nhiều thí sinh từ bỏ giấc mơ đại học để quay về học Cao đẳng Dược?
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Từ bỏ các trường Đại học danh tiếng thí sinh đổ xô về học Cao đẳng Dược?

Từ bỏ các trường Đại học danh tiếng thí sinh đổ xô về học Cao đẳng Dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
28/09/2016 1,083 Lượt xem

Ngành Dược, hay Cao đẳng Dược trường quân đội có gì hấp dẫn đến vậy mà khiến rất nhiều thí sinh từ bỏ giấc mơ đại học để quay về học Cao đẳng Dược?

Bỏ các trường Đại học danh tiếng thí sinh đổ xô về học Cao đẳng Dược?
Bỏ các trường Đại học danh tiếng thí sinh đổ xô về học Cao đẳng Dược?

Học Cao đẳng Dược là một hướng đi đúng đắn?

Khi nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, mặc dù tiêu chí đặt ra chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT nhưng có rất nhiều thí sinh đạt điểm cao, thậm chí là rất cao đã đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược trường quân đội.

Không khó để tìm thấy những hồ sơ đạt 26 – 27 điểm nộp về trường, và tất nhiên, những thí sinh ấy luôn là những người đến nhập học đầu tiên và chính xác nhất.

Một lý do đơn giản và vô cùng dễ hiểu mà các thí sinh đưa ra là: nhập học sớm để tránh tình trạng trường dừng xét tuyển khi đủ hồ sơ xét tuyển. Mặt khác theo quy chế xét tuyển năm 2016, thí sinh đã nhập học sẽ không có quyền rút hồ sơ xét tuyển. Vì vậy, phải cân nhắc kỹ lắm những thí sinh ấy mới đủ can đảm để từ chối giấc mơ đại học để quay về học Cao đẳng Dược.

Khi được hỏi đến lý do, em Nguyễn Thị Trang, đạt 26,5 điểm khối D cho rằng: “Em chọn Cao đẳng Nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng thay vì các trường Đại học danh tiếng vì ngành Dược là ngành dễ kiếm việc. Mặt khác, thời gian học Cao đẳng Dược khá ngắn, chỉ mất 3 năm em đã có bằng ngành Dược để xin việc. Còn việc học Đại học, em có thể vừa đi làm, vừa học liên thông lên Đại học Dược sau.”

Đây là một trong vô vàn lý do khiến Cao đẳng Dược trường quân đội hấp dẫn đến vậy. Vì vậy, lựa chọn Cao đẳng Dược để theo học là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Cao đẳng Nghề Dược rèn luyện con người 1 cách toàn diện

Một lý do khác được rất nhiều thí sinh theo học đưa ra khi lựa chọn theo học Cao đẳng Dược tại 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội vì đây là một trường quân đội. Nếu học tập tại đây, thí sinh không chỉ được học ngành Dược mà mình yêu thích mà còn được rèn luyện con người 1 cách toàn diện.

Cao đẳng Nghề Dược rèn luyện con người 1 cách toàn diện
Cao đẳng Nghề Dược rèn luyện con người 1 cách toàn diện

Sống và học tập trong môi trường quân đội, thí sinh không chỉ phát huy được tính kỷ luật cao, sự tự giác trong học tập mà còn phát huy được bản lĩnh của một quân nhân bộ đội cụ hồ. Điều này rất có ích cho sinh viên trong quá trình học tập và ngay cả sau khi ra trường tham gia công tác tại bất kỳ cơ quan, xí nghiệp Dược phẩm nào?

Với lợi thế là một trường quân đội trực thuộc sự quản lý của Bộ Quốc Phòng, hàng năm được đầu tư cả tỉ đồng để mua sắm các trang thiết bị, trường luôn trang bị đầy đủ và kỹ lưỡng về các trang thiết bị phòng thực hành, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, giúp sinh viên được học tập tốt nhất có thể.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược có thể chọn hình thức nộp Hồ sơ trực tiếp tại Trường Bộ Quốc phòng hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Có 2 phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 đó là thi tuyển ...

 
Chat với chúng tôi