Tư vấn chọn trường, chọn ngành cho thí sinh thi khối B Đối với các thí sinh đang ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016, việc lựa chọn trường Đại học, Cao đẳng để đăng ký xét tuyển là điều quan trọng, quyết định đến tương lai sau này. Xét tuyển nhầm ngành học năm 2016 sẽ là bi kịch cuộc đời? Đổ xô chọn ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Tư vấn chọn trường, chọn ngành cho thí sinh thi khối B

Tư vấn chọn trường, chọn ngành cho thí sinh thi khối B

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 4,80 trong tổng số 5)
Loading...
12/06/2016 1,854 Lượt xem

Đối với các thí sinh đang ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016, việc lựa chọn trường Đại học, Cao đẳng để đăng ký xét tuyển là điều quan trọng, quyết định đến tương lai sau này.

Riêng khối B, các sĩ tử có khá nhiều sự lựa chọn ngành học trường học. tuy vào lực học thí sinh có thể chọn các trường Đại Học, Cao đẳng tốp đầu như: Đại dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Nội

xet-tuyen-y-duoc

Ngoài việc chọn trường thì thí sinh cũng có thể lựa chọn rất nhiều ngành nhiều lĩnh vực để theo học như ngành Y, ngành dược, Công nghệ Sinh học, Công nghệ thực phẩm.. tùy vào năng lực và đam mê của bản thân.

Thí sinh nên chọn trường, ngành học theo năng lực, nhu cầu xã hội

Tại các buổi tư vấn chọn trường thi, các chuyên gia giáo dục đều khuyên các sĩ tử ôn thi tốt nghiệp – đại học “nên chú ý khả năng và sở thích của mình khi chọn ngành học”.

Tuy nhiên, làm thế nào để tìm đúng ngành học theo sở thích thật sự của mình và chọn được trường để có hướng đi phù hợp ngay sau tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 không phải là chuyện dễ đối với rất nhiều học sinh.

Từ  kết quả học tập bậc THPT, đặc biệt là năm cuối ở lớp 12, các sĩ tử có thể tự xác định nên đi theo hướng nào như đại học, cao đẳng hay trung cấp y dược, đồng thời nhận diện những điểm còn yếu cần phải cải thiện để đạt được mục tiêu.

Học sinh cần lưu ý về ngành học cần kỹ năng gì mình có đáp ứng được không, như: giao tiếp, ngoại hình, sức khỏe…. Đồng thời, xem xét về nhu cầu việc làm của xã hội sau này, mức học phí, tổ chức thi hay xét tuyển… rồi mới nên quyết định ngành sẽ dự thi.

Khi đã quyết định được ngành học, bậc học của trường nào phù hợp với mình. Những ngành đang hot hiện nay cũng thuộc top lấy điểm chuẩn cao là nhóm ngành Y dược. Chi phí cho việc học đại học không phải là nhỏ vì vấy thí sinh có thể chọn lựa các các trường cao đẳng như Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược nhằm tiết kiệm chi phí và thơi gian.

dia-chi-cao-dang-duoc-ha-noi

Chính việc nhận biết khả năng và cân nhắc kỹ lưỡng để có sự đầu tư hiệu quả giúp các bạn thêm tự tin và kiên trì theo đuổi nghề nghiệp. Hiểu được sở thích nghề nghiệp của bản thân sẽ giúp các bạn chọn được ngành học phù hợp để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

 

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi