Tư vấn chọn trường, chọn ngành học để không thất nghiệp? Chọn ngành học yêu thích, phù hợp với khả năng và đặc biết là phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của thị trường là điều không hề đơn giản. Dưới đây là một số phương pháp chọn ngành học cho các thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ năm 2016: Đổ xô chọn học ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Tư vấn chọn trường, chọn ngành học để không thất nghiệp?

Tư vấn chọn trường, chọn ngành học để không thất nghiệp?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
22/06/2016 1,964 Lượt xem

Chọn ngành học yêu thích, phù hợp với khả năng và đặc biết là phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của thị trường là điều không hề đơn giản. Dưới đây là một số phương pháp chọn ngành học cho các thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ năm 2016:

ky-thi-thpt-quoc-gia-20

Bình tĩnh khi chọn ngành

Hiện nay các cơ sở đào tạo ĐH,CĐ ngày càng nhiều theo số liệu thông kê của Bộ GD&ĐT có 300 cơ sở đào tạo ĐH-CĐ với trên 3000 ngành đào tạo khác nhau. Vì vậy khái niệm về việc làm nhu cầu tuyển dụng thay đổi nhanh chóng: Đòi hỏi các thí sinh khi chọn ngành chọn trường cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, không nên chọn trường theo cảm tinh hay hiệu ứng đám đông.

Phải hiểu bản thân mình

Hiểu chính bản thân mình nghĩa là bạn cần biết sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp THPT, bằng cách tự trả lời các câu hỏi như: Mình quan tâm đến nghề Dược? Mình dự định sẽ làm gì để theo đuổi nghề yêu thích? Mình có phù hợp với nghề Dược hay không? Và năng lực học tập, hoàn cảnh cá nhân của mình có phù hợp với hệ Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược hay Đại học Dược?

Nắm rõ nhu cầu nhân lực

Người học có thể nắm được rất nhiều thông tin qua báo chí,các website. Để hiểu về nghề, bạn có thể tìm hiểu thông tin về dự báo nhu cầu nhân lực, về những lĩnh vực trọng điểm của có nhu cầu phát triển trong những năm tới; tốt hơn cả là nên tham khảo các website uy tín để biết định hướng phát triển các ngành nghề trong những năm tới như:

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Con số cho thấy sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực làm việc và phát triển trong ngành Dược. Ước tính số lượng Dược sĩ để lấp vào chỗ trống cho ngành cần đến 25.000 cử nhân.

Xác định năng lực học tập

Việc xác định năng lực học tập sẽ giúp cho thí sinh có khả năng trúng tuyển vào trường, ngành mà mình chọn. Chẳng hạn cùng một ngành dược, nhưng tùy vào mức học để lựa chọn nêu lực học của bạn tốt có thể đăng ký vào các Trường Đại học Dược. Còn nếu lực học bình thường nhưng bạn vẫn muốn theo đuổi ước mơ làm dược sĩ có thể chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược Hà Nội. Vì vậy điều quan trọng tiếp theo là bạn phải hiểu rõ thực lực của mình để chọn trường phù hợp. Thực lực ở đây có thể bao gồm năng lực học tập, hoàn cảnh cá nhân, hoàn cảnh gia đình.

dia-chi-cao-dang-duoc-bo-quoc-phong

Phải hiểu về nơi đào tạo

Để tìm hiểu thông tin về trường: ngành gì, học gì và ra trường làm được việc gì, học sinh truy cập vào website của các trường ĐH, CĐ mà mình muốn tham gia.Ví dụ, thí sinh yêu mến ngành dược và muốn tìm hiểu về nghề dược bạn có thể vào website: Tuyển sinh Cao đẳng dược năm 2016 để tìm hiểu các thông tin về tuyển sinh mới nhất.

 

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi