Tư vấn chọn trường chọn ngành Y Dược năm 2016 Chọn học ngành Y Dược cần sự đầu tư và cân nhắc kỹ lưỡng. Mỗi thí sinh khi đứng trước một quyết định lớn của tương lai các bạn không nên chọn ngành chọn nghề theo cảm tính và xu hướng? 4 Lưu ý khi chọn học Trường dược ngành dược Một sinh viên học ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Tư vấn chọn trường chọn ngành Y Dược năm 2016

Tư vấn chọn trường chọn ngành Y Dược năm 2016

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
04/03/2016 1,682 Lượt xem

Chọn học ngành Y Dược cần sự đầu tư và cân nhắc kỹ lưỡng. Mỗi thí sinh khi đứng trước một quyết định lớn của tương lai các bạn không nên chọn ngành chọn nghề theo cảm tính và xu hướng?

Một sinh viên học lớp Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng chia sẻ: “ Em chọn Trường Quân đội học Cao đẳng nghề Dược để sau này dễ xin việc vì Bố, Mẹ em đều là Bộ đội”. Trong khi đó, sinh viên Nguyễn .T.A cho biết là học Cao đẳng Dược Hà Nội hiện đang là xu hướng lựa chọn của giới trẻ. Ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) cho biết, nhiều học sinh lựa chọn nghề nghiệp vì có lợi thế gia đình quen biết đảm bảo đầu ra.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi

Chọn nghề không đúng sẽ gây lãng phí cho gia đình và xã hội

Phó Hiệu Trưởng, Trường THPT Nguyễn Trãi cho rằng, nhiều học sinh hiện nay lựa chọn nghề nghiệp chịu sự tác động của nhiều yếu tố khách quan chứ không hẳn là sở thích của thí sinh. Theo Bác sĩ, Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì để hướng nghiệp cho học sinh THPT có hiệu quả thì Nhà trường cần phải tư vấn cho các em hiểu về các ngành học, điều kiện để theo đuổi các ngành này, cơ hội việc làm trong tương lai và quan trọng nhất là ngành học đó có phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân học sinh hay không? Tránh việc các em chọn ngành học theo cảm tính mà không cần biết có phù hợp với mình hay không, cơ hội việc làm của ngành học mình chọn lựa sau khi tốt nghiệp thế nào?

Nhóm ngành nghề Y tế có nhu cầu tuyển dụng cao

Trung cấp Hộ sinh được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về sức khỏe sinh sản, có khả năng làm nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, dân số, kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở Y tế và cộng đồng.

Đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh y học thực hiện các kỹ thuật ở các cấp độ khác nhau: Siêu âm cơ bản, chụp Xquang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp Bác sỹ chuyên khoa thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị.

Đào tạo Nha sĩ – Phục hình răng thực hiện các kỹ thuật Nha khoa thẩm mỹ, kỹ thuật chăm sóc các bệnh răng miệng thông thường, giáo dục sức khoẻ răng miệng cho người bệnh, người khoẻ mạnh và phòng ngừa những bệnh răng miệng thứ phát, tham gia chương trình chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở trường học.

chon-nghe-y-hay-nghe-duoc

Đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm đa khoa có kiến thức, kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, kỹ thuật xét nghiệm sinh hóa, huyết học, ký sinh trùng và vi sinh.

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền có kiến thức Y Dược học cổ truyền, kỹ năng chăm sóc, chẩn đoán, điều trị bệnh chủ yếu bằng thuốc nam, châm cứu xoa bóp và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại tuyến y tế cơ sở.

Đào tạo Y sĩ đa khoa có kỹ năng thực hiện được việc khám, kê đơn và chữa một số bệnh thông thường. Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại Y tế cơ sở. Làm được một số thủ thuật y học theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại nhà. Quản lý trạm Y tế xã, tổ chức quản lý và phát hiện dịch bệnh sớm, phòng chống dịch bệnh. Truyền thông giáo dục sức khoẻ ở tuyến y tế cơ sở.

Đào tạo Điều dưỡng đa khoa có thể kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Tư vấn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nâng cao sức khỏe con người. Nắm rõ nguyên tắc cơ bản về qui trình chăm sóc điều dưỡng y học phục hồi. Xác định được các triệu chứng chính của các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản – phụ khoa, bệnh truyền nhiễm thường gặp và các biện pháp dự phòng các bệnh đó.

Đào tạo Dược sĩ Trung cấp có kiến thức Dược lý, kỹ năng chuyên môn nghề dược: Quản lý thuốc, cung ứng thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm, Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; Thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến trình dược viên Nhà thuốc, Bệnh viện.

Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lí trị liệu – Phục hồi chức năng cho cơ thể con người hoạt động một cách bình thường,  thực hiện các kỹ thuật lượng giá: Thử cơ, thử cảm giác, phản xạ. Thực hiện các kỹ thuật vật lý trị liệu bằng tay kỹ thuật viên, bằng dụng cụ hỗ trợ như nạng, gậy, khung tập đi ….

Nếu bạn có nhu cầu học ngành y dược hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

tuyen-sinh-dao-tao-trung-cap-y-hoc-co-truyen-2016

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền năm 2016

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

Nghề Y – Nghề Của Sứ Mệnh Thiêng Liêng Và Cao Quý

Nghề Y là nghề cao quý và cũng là nghề đòi hỏi sự tận tụy ...

 
Chat với chúng tôi