Tuyển sinh 2017: Tại sao không nên chọn Đại học mà chọn Cao đẳng dược Tuyển sinh năm 2017 đặt thí sinh vào hoàn cảnh “thí sinh thông minh” khi vào đại học lại dễ dàng hơn cả vào Cao đẳng dược. Vì thế thí sinh cần cân nhắc có nên vào Đại học hay nên chọn một nghề  để học như nghề Dược. Tuyển sinh Cao đẳng Dược Bộ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Tuyển sinh 2017: Tại sao không nên chọn Đại học mà chọn Cao đẳng dược

Tuyển sinh 2017: Tại sao không nên chọn Đại học mà chọn Cao đẳng dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
26/12/2016 1,302 Lượt xem

Tuyển sinh năm 2017 đặt thí sinh vào hoàn cảnh “thí sinh thông minh” khi vào đại học lại dễ dàng hơn cả vào Cao đẳng dược. Vì thế thí sinh cần cân nhắc có nên vào Đại học hay nên chọn một nghề  để học như nghề Dược.

Tuyển sinh 2017: Tại sao không nên chọn Đại học mà chọn Cao đẳng dược

Tuyển sinh 2017: Tại sao không nên chọn Đại học mà chọn Cao đẳng dược

Tuyển sinh năm 2017: tại sao không nên vào Đại học

Với quy chế dự thảo tuyển sinh năm 2017 đang được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến trong đó có nhiều thay đổi như bỏ điểm sàn đại học.  Nếu quy định này được Bộ thông qua thì việc vào Đại học với năm 2017 lại chưa bao giờ lại dễ dàng như thế. Tuy nhiên với việc thi tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT quốc gia đang dần hướng đến đại trà (tức là thí sinh trung bình và thậm chí cả thí sinh yếu cũng có thể tốt nghiệp gần như 100% mà 100% đó sẽ ứng tuyển vào đại học) thì cúng ta cũng sẽ hiểu được sự dễ dàng này như thế nào?

Việc dễ dàng vào Đại học trong mùa tuyển sinh  năm 2017 đặt thí sinh vào tình trạng “ thí sinh thông minh” tức là họ sẽ phải cân nhắc nên chọn vào đại học dễ dàng như thế hay là chọn vào các bậc học khác. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng y dược Bộ quốc Phòng cho hay:

Hiệu trưởng cũng cho biết việc thí sinh dễ dàng vào Đại học sẽ dẫn đến tình trạng thừa thầy thiếu thợ như nhưng năm qua khi mà con số 200.000 cử nhân thất nghiệp chắc chắn sẽ tăng lên nếu như thí sinh nhất quyết chọn vào đại học bằng mọi giá. Do đó tôi nhắc lại cần cân nhắc kĩ “hãy làm thí sinh thông minh trước khi đưa ra lựa chọn cho mình”.

Xét tuyển Cao đẳng Dược Bộ quốc phòng năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Dược Bộ quốc phòng năm 2017

Các trường Cao đẳng y dược đang phải đi đào tạo lại đại học

Thực tế cho thấy vài năm trở lại đây tình trạng đào tạo ngược đang là một xu thế, nhiều Thạc sĩ, cử nhân đại học các chuyên ngành khác nhau “đầu quân” đi học thêm một nghề khác như Cao đẳng dược, Kĩ thuật xét nghiệm, Trung cấp Dược…do đó cho thấy vấn nạn nhất quyết vào được đại học xong rồi ra trường với tầm bằng cử nhân nghề không ra nghề, kĩ sư giở kĩ sư, đang làm đau đầu  quản lý nhân lực.

Theo như Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Bộ Quốc Phòng thì việc các trường Cao đẳng nhất là các trường Cao đẳng thiên về đào tạo nghề chất lượng đang là nơi để đào tạo lại Đại học. Thực sự đây là sự lãng phí, lãng phí tiền của của người học chỉ vì cái sở thích sính bằng cấp học cao của học sinh mà không nhìn rộng ra. Nếu như những thí sinh có sự nhanh nhạy về thời cuộc cũng như có xác định rõ dàng học sẽ chọn một nghề như Cao đẳng điều dưỡng hay trung cấp y để theo học xong rồi ra trường có việc làm. Mà nếu không thích làm họ cũng có thể tự mình khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cư dân tại địa bàn sinh sống mà không phải lang thang vật vờ với tấm bằng cử nhân để rồi cũng quyết định bước chân vào sự nghiệp lao động chân tay mà phí quãng đường ngồi học trên giảng đường.

Là một thí sinh thông minh và có ý định lựa chọn con đường nghề nghiệp rõ dàng của mình và yêu thích các chuyên ngành đào tạo y khoa. Bạn có thể lựa chọn cho mình các ngành học như điều dưỡng đa khoa, hay y sĩ đa khoa, Cao đẳng dược…

Thì Cao đẳng dược Bộ quốc phòng là một cơ sở đào tạo chất lượng thuộc Bộ quốc phòng. Với những tiêu chí không những tinh thông y thuật mà còn phải giỏi kĩ năng. Trường đã đào tạo hàng ngàn cán bộ y tế cung cấp cho các đỡn vị Bệnh viện cũng như địa phương trên toàn quốc.

Để làm thủ tục hồ sơ đăng kí học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, hồ sơ đăng kí học Cao đẳng điều dưỡng…Vui lòng liên hệ địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi