Tuyển sinh Cao đẳng ngành Dược năm 2016 không nên cho cộng điểm ưu tiên? Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội đặt câu hỏi trong khi để vào Trường các bạn phải cạnh tranh nhau từng 0.25 điểm, việc một số bạn được cộng nhiều điểm ưu tiên liệu có công bằng? Thông báo tuyển sinh Cao đẳng nghề Dược Tiêu chí chọn Trường ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Tuyển sinh Cao đẳng ngành Dược năm 2016 không nên cho cộng điểm ưu tiên?

Tuyển sinh Cao đẳng ngành Dược năm 2016 không nên cho cộng điểm ưu tiên?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
23/02/2016 692 Lượt xem

Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội đặt câu hỏi trong khi để vào Trường các bạn phải cạnh tranh nhau từng 0.25 điểm, việc một số bạn được cộng nhiều điểm ưu tiên liệu có công bằng?

xet-tuyen-cao-dang-duoc

Dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26-2-2015 vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến, trong đó có sự điều chỉnh về đối tượng và khu vực ưu tiên. Theo dự thảo sửa đổi, thí sinh (TS) học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong ba năm học THPT có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó…

Cộng điểm là chủ trương đúng đắn.

Theo PGS Văn Như Cương – Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, cho rằng, cộng điểm ưu tiên là chủ trương năm nào cũng có của Bộ GD&ĐT, tại sao bây giờ các bạn mới thắc mắc?

“Theo tôi, chế độ cộng điểm ưu tiên là đúng đắn, bởi sự phát triển về văn hóa, kinh tế, xã hội của mỗi vùng khác nhau. Ở các thành phố, ai cũng được đi học và có điều kiện học tập tốt. Tuy nhiên, điều kiện học tập của học sinh nông thôn rất khó khăn…”, thầy Cương nói.

Theo PGS Văn Như Cương, chính sách chế độ ưu tiên nhằm bù đắp sự thiệt thòi của học sinh. Các em học ngành y, ngành dược, sư phạm để sau này làm giàu cho quê hương, góp phần phát triển chung của đất nước.

Thầy Cương cũng cho rằng không thể “cào bằng” trong vấn đề này. Học sinh thành phố không nên tỵ nạnh với các bạn nông thôn, nếu không sẽ trở thành ích kỷ.

cao-dang-duoc-ha-noi2016

Học cao đẳng Dược Trường công lập được miễn giảm học phí

Cao đẳng Nghề số 1 bộ quốc phòng là Trường công lập trực thuộc Bộ Quốc Phòng quản lý, vì là Trường công lập nên học viên học tại Trường sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như học bổng với các đối tượng như gia đình chính sách thương binh liệt sĩ hay người tàn tật. Đặc biệt nhà trường có chính sách miễn giảm học phí với bộ đội xuất ngũ, những quân nhân mới xuất ngũ trong vòng 12 tháng có thẻ học nghề thì được miễn 100% học phí khi đăng ký học Cao đẳng Dược.

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược:

Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển như sau:

  • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: Xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và ngưỡng điểm tối thiểu các môn Toán, Lý, Hóa (Khối A) hoặc Toán, Hóa, Sinh (Khối B) do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Thí sinh dùng Giấy chứng nhận kết quả thi Bản gốc có dấu đỏ do Trường Đại học tổ chức thi cấp để đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 bổ sung hoặc nguyện vọng 2, 3 vào học Cao đẳng nghề Dược. (nếu có).
  • Xét tuyển dựa vào học bạ THPT: Cao đẳng Nghề Dược xét tuyển học bạ THPT cấp 3 dựa trên điểm trung bình các môn Toán, Lý, Hóa (Khối A) hoặc Toán, Hóa, Sinh (Khối B). Yêu cầu điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5.5 trở lên. (áp dụng cho thí sinh thi tốt nghiệp cụm địa phương hoặc tốt nghiệp từ năm 2014 trở về trước).

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Địa điểm học Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng ...

 
Chat với chúng tôi