Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng dược 2016 có nên bỏ điểm sàn? Trong hội thảo về kỳ thi THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng vừa tổ chức hội thảo tại Hà Nội, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng Bộ Giáo dục- Đào tạo nên bỏ điểm sàn đại học, Cao đẳng dược. Thông tin tuyển sinh mới nhất Đại học, Cao đẳng Y dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 > Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng dược 2016 có nên bỏ điểm sàn?

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng dược 2016 có nên bỏ điểm sàn?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
31/10/2015 777 Lượt xem

Trong hội thảo về kỳ thi THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng vừa tổ chức hội thảo tại Hà Nội, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng Bộ Giáo dục- Đào tạo nên bỏ điểm sàn đại học, Cao đẳng dược.

Tại Hội thảo Thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Dại học, Cao đẳng Dược năm 2016, do Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức ngày 28-10 tại Hà Nội, ông Trần Phương, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội kiến nghị: Bộ GD-ĐT nên bỏ điểm sàn đại học.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-20161

Theo ông Phương, thực tế hiện nay nhiều học sinh không đủ điềm sàn phải ra nước ngoài học dẫn đến chảy máu ngoại tệ. “Đó là sự lãng phí rất lớn do điểm sàn gây ra, trong khi các trường trong nước lại thiếu sinh viên, bỏ phí cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị đã được đầu tư”, ông Phương nhấn mạnh.

“Tôi nghĩ, Bộ GD-ĐT chỉ cần quy định thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện vào học đại học. Còn việc tuyển sinh như thế nào là tùy theo các trường. Đối với những trường có các khoa cần đào tạo ra những người rất xuất sắc thì cần những em có học lực giỏi. Nhưng những trường đào tạo quản lý du lịch, kế toán, ngân hàng không cần những em giỏi. Nhất là khi đất nước chúng ta đang cần hàng ngàn, hàng vạn nhân lực thực hành. Cái chính là siết chất lượng đầu ra”, ông Phương nói.

Các trường ĐH-CĐ chủ động tuyển sinh 

Cùng chung quan điểm, ông Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho rằng: Khi tính điểm sàn Bộ GD-ĐT phải căn cứ vào tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường. Tuy nhiên, theo tôi Bộ GD-ĐT nên bỏ điểm sàn đại học, cao đẳng vì điểm sàn là mấu chốt dẫn đến “chảy máu” tiền tệ trong giáo dục đại học. Vì có nhiều thí sinh thi đại học trong nước đã không đủ điểm sàn nên ra nước ngoài để theo học.

tuyn-sinh-cao-dang-nghe-duoc1

Ông Nhĩ phân tích:Hiện chưa có một số thống kê chính xác một năm có bao nhiêu học sinh đi học nước ngoài, chỉ ước lượng được cứ một học sinh đi học nước ngoài mất khoảng 30.000 USD/năm “chảy” ra nước ngoài. Như vậy, một nông dân sản xuất gạo để xuất khẩu cũng chưa đủ cho một học sinh đi học ở nước ngoài.

Theo ông Phương, để kỳ thi và xét tuyển đại học, Cao đẳng Y dược sang năm được thuận lợi và tốt hơn. Bộ GD-ĐT vẫn nên tiếp tục kỳ thi “2 trong 1” để tiết kiệm chi phí nhưng không cần tổ chức hai loại hình cụm thi vì vẫn tốn kém. Bộ GD-ĐT giao các sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi theo hình thức liên huyện để thí sinh đỡ phải di chuyển và tiết kiệm.

Nguồn:tinmoi.vn

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Dược thu hút được đông đảo thí sinh?

Trong bối cảnh tuyển sinh Đại học ngày càng bão hòa, Cao đẳng Dược vẫn giữ nguyên được sức hút của mình với đông đảo thí sinh tại mùa tuyển sinh năm nay.

 
Chat với chúng tôi