Tuyển sinh ĐH Y Dược 2016 xét học bạ và phỏng vấn? Trong số những đề án tuyển sinh năm 2016  đa số các trường tuyển sinh dựa vào việc xét tuyển, với các tiêu chí là điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ cấp 3, nhưng cũng có những trường có cách xét tuyển đặc biệt. Phương án tuyển sinh các trường y dược lớn ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Tuyển sinh ĐH Y Dược 2016 xét học bạ và phỏng vấn?

Tuyển sinh ĐH Y Dược 2016 xét học bạ và phỏng vấn?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
14/03/2016 8,918 Lượt xem

Trong số những đề án tuyển sinh năm 2016  đa số các trường tuyển sinh dựa vào việc xét tuyển, với các tiêu chí là điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ cấp 3, nhưng cũng có những trường có cách xét tuyển đặc biệt.

Phỏng vấn, xét học bạ vào ngành… Y,  dược

Ngoài cách thức làm bài luận, trắc nghiệm, điểm đáng chú ý trong mùa tuyển sinh 2016 là một số trường đào tạo ngành Y Dược cũng áp dụng các tiêu chí như phỏng vấn kèm, thậm chí chỉ xét tuyển dựa vào học bạ. Cụ thể, Khoa Y (ĐHQG TP.HCM) năm nay cũng bổ sung phần sơ tuyển bằng phỏng vấn hoặc trắc nghiệm khi tuyển sinh. Việc này giúp đơn vị chọn được TS phù hợp với nghề y, hạn chế tình trạng TS có điểm cao là nộp vào ngành y bất chấp bản thân có phù hợp hay không.

xet-tuyen-y-duoc

Xét tuyển Y dược dựa vào kết quả thi THPT quốc gia

Ngoài ra, bên cạnh sơ tuyển bằng phỏng vấn hoặc trắc nghiệm, Khoa Y sẽ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia với tổng điểm 3 môn toán, hóa, sinh không nhân hệ số. Các trường hợp bằng điểm nhau, việc xét tuyển được căn cứ trên tiêu chí phụ theo thứ tự ưu tiên như sau: Điểm môn sinh, điểm môn toán, điểm tổng trung bình cộng của 3 năm học lớp 10; 11 và 12.

Trong khi đó, ĐH Công nghệ Miền Đông năm 2016 sẽ xét tuyển bằng phương thức xét tuyển y dược bằng học học bạ THPT hoặc bổ túc THPT. Trong số các ngành tuyển sinh đợt này có ngành Dược học (dược sĩ ĐH) nhà trường xét tuyển học bạ THPT hoặc bổ túc THPT với các tổ hợp môn xét tuyển (chọn 1 trong các tổ hợp môn sau) Toán, Lý, Hóa; Toán, Hóa, Sinh; Toán, Hóa, Anh; Toán, Hóa, Môn tự chọn (Tin học, Công nghệ…).

Những lưu ý khi chọn học ngành y dược

Đối với những người theo nghề y dược, ngoài việc phải tuân thủ pháp luật chuyên ngành, thầy thuốc còn còn bị ràng buộc về lời thề Y đức Hyppocrates. Những Y sĩ, Nha sĩ, Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học, Dược sĩ …mang một sứ mệnh cao cả là chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho người dân, một tay thầy thuốc mình nắm giữ họa phúc của gia đình người bệnh. Vậy nên, học nghề Y Dược ngoài việc học giỏi Y lý, Y thuật  còn cần phải trau dồi Y đức với sự thận trọng khi hành nghề làm phúc cứu người.

Nhiều khi được tận mắt chứng kiến những hình ảnh cảm động từ bệnh nhân xuất viện khi đã điều trị xong, những sản phụ mẹ tròn con vuông ra về trong vòng tay trìu mến của các nhân viên y tế, điều dưỡng hộ sinh… Khi đó chúng ta mới hiểu đó mới là những phút giây hạnh phúc nhất của những người làm việc trong ngành Y chứ không phải bởi Nghề Y là nghề “hái ra tiền”.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Nếu bạn là người kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp, có thói quen thích đọc sách và thích khám phá thì Dược là ngành nghề phù hợp dành cho bạn. Hãy đến Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đăng ký học Cao đẳng nghề Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi