Tuyển sinh ĐH,CĐ ngành Dược 2016 có nên cho đăng ký nhiều nguyện vọng? Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ tổ chức tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Dược 2016 theo hướng về cơ bản giữ ổn định như năm 2015. Tuy nhiên theo các chuyên gia nên hạn chế việc thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các Trường. Thông tin tuyển sinh mới nhất ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 > Tuyển sinh ĐH,CĐ ngành Dược 2016 có nên cho đăng ký nhiều nguyện vọng?

Tuyển sinh ĐH,CĐ ngành Dược 2016 có nên cho đăng ký nhiều nguyện vọng?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
29/11/2015 876 Lượt xem

Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ tổ chức tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Dược 2016 theo hướng về cơ bản giữ ổn định như năm 2015. Tuy nhiên theo các chuyên gia nên hạn chế việc thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các Trường.

Cụ thể, nếu cứ để thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, Cao đẳng dược  thì rõ ràng vẫn có rất nhiều thí sinh ảo. Việc để học sinh rải ra đăng ký hàng chục trường, tự nhiên lại gây một náo động mới, đồng thời việc tự do đăng ký cũng sẽ gây tốn kém cho xã hội.

rut-ho-so-xet-tuyen-dai-hoc-2015

Có nên cho thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng?

Vì vậy, theo PGS. Trần Xuân Nhĩ, cần có sự điều khiển vĩ mô trong việc này. Chúng ta nên tính Trường Y dược  tốp đầu, hay tốp 2 thì nên có bao nhiêu học sinh. Ngay từ đợt đầu cho học sinh đăng ký thi hoặc trước khi thi có thể đưa ra biện pháp để hạn chế lượng thí sinh trên căn cứ điểm phổ thông.

Các Trường Đại học tốp đầu nên có điều kiện tuyển sinh.        

Chẳng hạn với trường tốp đầu ngành dược, vào tháng 3 khi học sinh đăng ký thi thì trường đưa ra ngay điều kiện như là trường cần lấy môn Toán làm chủ đạo, học sinh nào mà 7 điểm Toán mới được xét tuyển, thì lập tức sẽ gạt bớt ngay một lượng thí sinh trước khi thi. Hoặc ví dụ, trường được 5 ngàn chỉ tiêu tuyển sinh thì tính toán làm sao đủ và từ chỉ tiêu đó trường sẽ đưa ra điều kiện khống chế. Làm được như vậy sẽ tiết kiệm cho xã hội rất nhiều.

Cũng theo PGS. Trần Xuân Nhĩ, việc cho thí sinh đăng ký nguyện vọng trước khi thi mới là phù hợp. Mỗi học sinh sẽ tự định hình theo ngành nghề nào thì đăng ký trường đấy, cùng lắm chỉ cho đăng ký thêm trường thứ hai. Việc thí sinh yêu thích ngành học mà thi vào thì chất lượng đào tạo sẽ tốt hơn nhiều việc thí sinh có điểm cao vào học mà không có nguyện vọng.

khai-giang-cao-dang-nghe-duoc-hoc-2015

Nếu yêu thích Nghề Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để đăng ký học.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: vnmedia.vn

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Dược thu hút được đông đảo thí sinh?

Trong bối cảnh tuyển sinh Đại học ngày càng bão hòa, Cao đẳng Dược vẫn giữ nguyên được sức hút của mình với đông đảo thí sinh tại mùa tuyển sinh năm nay.

 
Chat với chúng tôi