Tuyển sinh khối ngành Y dược 2016 có gì mới? Năm 2016 Các trường Y dược đã có nhiều thay đổi trong tuyển sinh đại học, Cao đẳng y dược. Những thay đổi này sẽ  sẽ tác động trực tiếp đến cơ hội trúng tuyển của thí sinh dự định xét vào nhóm ngành Y dược.  Học Cao đẳng Dược giúp ước mơ làm dược ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Tuyển sinh khối ngành Y dược 2016 có gì mới?

Tuyển sinh khối ngành Y dược 2016 có gì mới?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (19 đánh giá, trung bình: 4,68 trong tổng số 5)
Loading...
02/03/2016 32,890 Lượt xem

Năm 2016 Các trường Y dược đã có nhiều thay đổi trong tuyển sinh đại học, Cao đẳng y dược. Những thay đổi này sẽ  sẽ tác động trực tiếp đến cơ hội trúng tuyển của thí sinh dự định xét vào nhóm ngành Y dược. 

Chỉ tiêu dự kiến của một số Trường Y dược lớn.

Theo chỉ tiêu dự kiến vừa công bố, Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm nay tuyển 1.600 chỉ tiêu các ngành bậc ĐH (chỉ tăng 10 chỉ tiêu so với năm ngoái). Điểm đáng lưu ý trong phương án tuyển sinh năm nay của trường là ngưng đào tạo các ngành bậc Cao đẳng dược và Trung cấp y dược.

nganh-y-duoc

Trong khi đó, Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến tuyển sinh thêm 2 ngành mới gồm: dược học (75 chỉ tiêu) và răng hàm mặt (50 chỉ tiêu). Tất cả các ngành đều xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 với tổng điểm 3 môn toán, hóa, sinh (không nhân hệ số). Điểm đáng lưu ý trong phương án tuyển của khoa này là áp dụng hình thức sơ tuyển với ngành y đa khoa qua phỏng vấn hoặc trắc nghiệm. Theo đó thí sinh khi đăng ký xét tuyển nộp kèm bài luận trình bày suy nghĩ của bản thân về ngành y và lý do lựa chọn ngành học này. Bước tiếp theo của khâu sơ tuyển, khoa sẽ tiến hành gặp gỡ để phỏng vấn trực tiếp thí sinh.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ giữ nguyên tổng chỉ tiêu 1.300 nhưng chỉ tiêu một số ngành có sự điều chỉnh so với năm ngoái như: tăng mỗi ngành 20 chỉ tiêu với ngành y học dự phòng và y học cổ truyền, ngược lại giảm 40 chỉ tiêu với ngành dược học.

Điểm đáng lưu ý trong chỉ tiêu trường này là tăng chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ sử dụng từ 410 lên 520.

Các trường Y dược công bố tiêu chí phụ để xét tuyển năm 2016

Rút kinh nghiệm từ đợt tuyển sinh năm ngoái, năm nay ngay từ đầu các trường đào tạo ngành sức khỏe đã công bố tiêu chí phụ để xét trong trường hợp đồng điểm. Theo đó, Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ xét thêm tiêu chí phụ theo thứ tự ưu tiên như sau: điểm môn sinh, điểm môn toán, điểm trung bình cộng của 3 năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

cao-dang-nghe-duoc-uu-dai-hoc-phi

Trong khi đó, Trường ĐH Dược Hà Nội thông báo không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật tay chân. Trường này cũng công bố 2 tiêu chí phụ sử dụng xét tuyển Cao đẳng dược, Đại học trong trường hợp đồng điểm theo thứ tự sau: điểm môn hóa cao hơn sẽ trúng tuyển; nếu vẫn xảy ra trường hợp đồng điểm sẽ ưu tiên thí sinh có điểm môn toán cao hơn.

Trường ĐH Tây Nguyên xét thí sinh đồng điểm với nhóm ngành sức khỏe là điểm môn sinh học. Còn Trường ĐH Y Dược Cần Thơ chọn điểm môn hóa làm tiêu chí phụ chung cho tất cả các ngành đào tạo của trường trong năm nay.

Nếu bạn là người kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp, có thói quen thích đọc sách và thích khám phá thì Dược là ngành nghề phù hợp dành cho bạn. Hãy đến Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đăng ký họcCao đẳng nghề Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi