Ức phát khóc khi các trường quân đội hạ điểm chuẩn Sau khi công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung đợt 1 các trường quân đội, không ít thí sinh đã “ức phát khóc” khi các trường này hạ điểm chuẩn. Điểm trúng tuyển các trường Công an Nhân dân Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược trường quân đội? Các trường quân đội đồng ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Ức phát khóc khi các trường quân đội hạ điểm chuẩn

Ức phát khóc khi các trường quân đội hạ điểm chuẩn

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
08/09/2016 1,775 Lượt xem

Sau khi công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung đợt 1 các trường quân đội, không ít thí sinh đã “ức phát khóc” khi các trường này hạ điểm chuẩn.

ha-diem-chuan-truong-quan-doi
Ức phát khóc khi các trường quân đội hạ điểm chuẩn

Các trường quân đội đồng loạt hạ điểm chuẩn xét tuyển bổ sung đợt 1

Trong ngày 6/9, nhiều trường quân đội chính quy trên cả nước đã công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1. Theo đó, nhiều ngành học của Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, hay Học viện Khoa học quân sự đã hạ điểm so với đợt xét tuyển đầu tiên và nhiều trường cũng bỏ các tiêu chí xét tuyển phụ.

Trường Học viện Kỹ thuật quân sự thông báo hạ điểm chuẩn xuống 24,75 (so với điểm chuẩn đợt xét tuyển đầu tiên là 26,50), giảm các tiêu chí phụ cũng đã khiến nam sinh ngẩn ngơ tiếc nuối giá đừng nộp hồ sơ sớm. Điều này đồng nghĩa với việc, nam sinh đạt điểm cao thì không có cơ hội trúng tuyển đợt 1 nhưng những nam sinh điểm thấp hơn thì lại nghiễm nhiên trúng tuyển vào các trường quân đội hệ quân sự.

Tuấn (quê tại Bắc Ninh) khi nhìn bảng điểm trúng tuyển bổ sung vào Học viện Kỹ thuật quân sự mà… ‘ức phát khóc’. Em đạt 26,25 điểm khối A00, nhưng thiếu 0,25 điểm để vào hệ đào tạo kỹ sư quân sự nên em đành nộp giấy chứng nhận kết quả thi vào ngành tương tự của một trường kỹ thuật công lập khác không trong quân đội, nhưng em không hề yêu thích vì nguyện vọng của em là vào quân đội.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, Học viện Kỹ thuật quân sự thông báo xét tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu, Tuấn muốn rút hồ sơ ở trường kia để nộp nhưng không thể được vì quy chế không cho phép.

Cao đẳng Nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng thông báo tuyển sinh bổ sung đợt 2

Với những thí sinh yêu thích môi trường quân đội có thể có thêm lựa chọn khi đăng ký vào trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng.

Là một trường trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Bộ quốc phòng, trường tạo nên môi trường đào tạo chuyên nghiệp, giảng viên là những y sĩ, bác sĩ, những quân nhân phục vụ trong hàng ngũ quân đội chính là một trong những thế mạnh của trường.

Ngoài ra, khi tham gia học tập tại trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng, sinh viên còn được rèn luyện tác phong, nâng cao đạo đức và kỷ luật.

duoc si cao dang2
Cao đẳng Nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng tuyển sinh đợt 3

Trường có 2 cơ sở, cơ sở chính tại quân khu 1 Tp. Thái Nguyên, cơ sở hai đặt tại số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Tuy nhiên, tại cơ sở Hà Nội, trường chỉ tập trung phát triển và đào tạo Cao đẳng Dược. Vì vậy, nếu thí sinh muốn theo đuổi ngành Dược tại 1 trường quân đội thì Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đặt tại Hà Nội chính là 1 trong những địa chỉ đáng tin cậy.

Nếu thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Nghề Dược Trường Quân đội có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi