Vai trò quan trọng của Điều dưỡng viên trong ngành Y tế Công tác khám chữa bệnh trong ngành Y tế hiện nay được hỗ trợ bởi nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại tuy nhiên vẫn không thể thay thế được vai trò của người điều dưỡng viên.
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Vai trò quan trọng của Điều dưỡng viên trong ngành Y tế

Vai trò quan trọng của Điều dưỡng viên trong ngành Y tế

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/10/2016 2,169 Lượt xem

Công tác khám chữa bệnh trong ngành Y tế hiện nay được hỗ trợ bởi nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại tuy nhiên vẫn không thể thay thế được vai trò của người điều dưỡng viên.

Vai trò quan trọng của Điều dưỡng viên trong ngành Y tế

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng “Giỏi chuyên môn – giàu Y Đức”

Điều dưỡng viên là ai?

Điều dưỡng viên là những người trực tiếp làm công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng của người bệnh, kê toa thuốc và làm những công việc khác trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân từ khi nhập viện cho đến khi phục hồi sức khỏe.

Những việc hàng ngày của người Điều dưỡng là cung cấp những hướng dẫn điều trị, tư vấn và chăm sóc cho người bệnh. Khi người bệnh ra viện, người điều dưỡng có trách nhiệm hướng dẫn cho người nhà bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tại nhà. Ngoài ra, người điều dưỡng còn có trách nhiệm đảm bảo các điều kiện y tế tốt, quản lý thuốc, hỗ trợ các xét nghiệm, chẩn đoán và giải đáp những thắc mắc của người bệnh.

Nghề điều dưỡng đã có từ lâu gắn liền với sự phát triển của ngành Y tế, đến nay Điều dưỡng đã được xem như một ngành chuyên biệt, được thể hiện rõ qua hệ thống đào tạo và quản lý ngành Y. Để trở thành một Điều dưỡng viên bạn sẽ phải được đào tạo 3 năm nếu học Cao đẳng Điều dưỡng hoặc 4 năm nếu học Đại học.

Vai trò của Điều dưỡng trong ngành Y tế.

Trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của người Điều dưỡng viên. Họ chính là những người phối hợp với bác sĩ trong quá trình điều trị cho người bệnh.

Ngày nay Điều dưỡng giữ một vị trí đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Y tế Việt Nam. Người Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc cho bệnh nhân ở mọi cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Trong điều kiện Y học hiện đại ngày càng phát triển, công tác khám chữa bệnh được hỗ trợ bởi rất nhiều máy móc và trang thiết bị hiện đại, tuy nhiên vai trò của người Điều dưỡng là không thể thay thế được. Họ chính là những người lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh, vận hành bảo quản các thiết bị y tế, đồng thời cũng là người trực tiếp chăm sóc cả thể chất và tinh thần cho người bệnh.

Trong ngành Y tế Việt Nam, vai trò và vị thế của Điều dưỡng viên ngày càng được nâng cao và trách nhiệm cũng rõ ràng hơn. Chính vì thế việc đào tạo Điều dưỡng viên cũng được tách ra thành một ngành riêng biệt với nhiều trình độ từ Trung cấp, Cao đẳng cho đến Đại học.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo chuẩn của Bộ Y tế.

Là địa chỉ uy tín đào tạo Điều dưỡng viên theo chuẩn của Bộ Y tế, Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những thí sinh muốn theo học ngành này.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016

Nhà trường chú trọng đến đào tạo tay nghề, kỹ năng làm việc thực tế của sinh viên để sinh viên sau khi tốt nghiệp không những vững kiến thức mà còn thạo kỹ năng làm việc, từ đó có thể tự tin ứng tuyển vào các cơ sở y tế trên cả nước.

Năm 2016, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Địa chỉ: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: caodangyduocbqp.edu.vn.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi