Vai trò quan trọng của người Điều dưỡng sau phẫu thuật Điều dưỡng viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng sau những ca phẫu thuật cho bệnh nhân, bởi chính Điều dưỡng là những người sẽ giúp bệnh nhân hồi phục.
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Vai trò quan trọng của người Điều dưỡng sau phẫu thuật

Vai trò quan trọng của người Điều dưỡng sau phẫu thuật

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
07/01/2017 1,151 Lượt xem

Điều dưỡng viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng sau những ca phẫu thuật cho bệnh nhân, bởi chính Điều dưỡng là những người sẽ giúp bệnh nhân hồi phục.

Điều dưỡng được biết đến là một người chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện, cơ sở y tế hoặc các dịch vụ tại gia. Đặc biệt là sau khi phẫu thuật, dù là phẫu thuật nội soi hay chỉ định mổ, các Điều dưỡng cũng cần luôn túc trực quanh bệnh nhân 24/24 giờ.

Vai trò quan trọng của Điều dưỡng viên sau phẫu thuật

Vai trò quan trọng của Điều dưỡng viên sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật diễn biến tình trạng bệnh rất quan trọng

Ca mổ có thể thành công, nhưng quá trình chăm sóc ổn định sức khỏe sau phẫu thuật cũng vô cùng quan trọng. Một người làm trong ngành Điều dưỡng phải biết được rằng, cơ thể bệnh nhân vô cùng yếu ớt, đặc biệt sau những lần trải qua phẫu thuật dù nặng hay nhẹ. Nếu không có một chế độ theo dõi, chăm sóc hợp lý sẽ không thể khiến bệnh nhân mau chóng hồi phục dù ca phẫu thuật có tốt đi chăng nữa.

Là một Điều dưỡng, cần phải am hiểu những kiến thức chuyên môn nhất định, những kiến thức này đều đã được học tập tại các Cao đẳng Điều dưỡng, do đó một Điều dưỡng chuyên nghiệp cần phải thành thạo tất cả các bước, khâu chăm sóc người bệnh sau mổ.

Vai trò của một Điều dưỡng viên

Một người bệnh sau mổ Điều dưỡng viên phải thực hiện chế độ chăm sóc tốt nhất, chu đáo nhất. Đối với những bệnh nhân phẫu thuật nội soi, có thể theo dõi theo từng giờ theo dõi nhịp tim, huyết áp của bệnh nhân, thời gian bệnh nhân hồi phục sau gây tê hoặc gây mê.

Với những bệnh nhân nặng hơn, thực hiện ca mổ mất vài tiếng đồng hồ, một điều dưỡng phải theo dõi được những biến chứng của bệnh nhân, nhịp tim, huyết áp. Một số những biến chứng mà Điều dưỡng viên cần phải theo dõi chặt chẽ như:

  • Biến chứng hô hấp: nguy cơ viêm phổi, xẹp phổi.
  • Biến chứng tuần hoàn:Nguy cơ nghẽn tĩnh mạch sâu, nghẽn mạch phổi.
  • Vết mổ:Nhiễm trùng vết mổ, chảy máu.
  • Dạ dày – ruột:Tắc ruột, liệt ruột, chướng bụng.
  • Choáng:choáng giảm thể tích.

Nếu như không thể theo dõi được những biến chứng này, bệnh nhân có khả năng sốc, tử vong bất cứ lúc nào. Tuy rằng ca thành công mổ, nhưng quá trình chăm sóc hậu phẫu thuật không tốt sẽ dẫn tới nhiều bất lợi cho bệnh nhân. Người nhà không thể có được các kiến thức chuyên môn để nhận biết ra được các dấu hiệu xấu nhất, dấu hiệu nhỏ nhất mà người bệnh gặp phải. Chính vì thế, một Điều dưỡng viên cần phải xác định được vai trò của mình trong mỗi lần phẫu thuật, giúp bệnh nhân phục hồi một cách tốt nhất.

Chọn cho mình trường đào tạo Điều dưỡng tốt nhất

Chọn cho mình trường đào tạo Điều dưỡng tốt nhất

Chọn trường đào tạo Điều dưỡng tốt nhất

Để có được những kỹ năng tốt nhất, bạn có thể lựa chọn bất cứ một trường đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y nào để theo học ngành Điều dưỡng. Việc lựa chọn trường học cũng là cả một vấn đề vô cùng quan trọng, các bạn có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng.

Tại đây sinh viên sẽ được đào tạo theo hướng thực hành do đó sinh viên tại trường không những có kiến thức vững vàng về chuyên ngành mà còn được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp một cách thành thạo đáp ứng yêu cầu ngành điều dưỡng.Trường có liên kết với các bệnh viện như Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang, sẽ giúp sinh viên có cơ hội hoàn thiện các kỹ năng mềm. Ngoài ra trường có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm đào tạo tại các trường đại học tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát huy hết năng lực bản thân trong quá trình học tập, tự tin khi ra trường.

Để có thể trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 rồi gửi về:

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng – Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Không chỉ cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà những thí sinh học ...

 
Chat với chúng tôi