Vật lý trị liệu là gì? Có nên học Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu không? Ngành Vật lý trị liệu là ngành còn khá mới mẻ tại Việt Nam chính vì thế mà nhiều thí sinh còn đang băn khoăn không biết có nên học Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu hay không? Cơ hội việc làm sau khi học Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Vật lý trị liệu là gì? Có nên học Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu không?

Vật lý trị liệu là gì? Có nên học Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
25/10/2017 405 Lượt xem

Ngành Vật lý trị liệu là ngành còn khá mới mẻ tại Việt Nam chính vì thế mà nhiều thí sinh còn đang băn khoăn không biết có nên học Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu hay không?

Tuyển sinh Cao đẳng ký thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Tuyển sinh Cao đẳng ký thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Sự ra đời của ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đánh dấu bước phát triển thứ 3 của nền Y học, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ra đời đã bổ sung những thiếu sót cũng như bù đắp cho ngành Y học hiện đại và Y học cổ truyền nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân cũng như mô hình bệnh tật thay đổi trong những năm gần đây.

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu là gì?

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành học chuyên khoa về kỹ thuật y học, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu sẽ dùng những tác động kỹ thuật vật lý trực tiếp lên cơ thể người bệnh mà không dùng đến thuốc. Một số kỹ thuật vật lý trị liệu thường được dùng như nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Ngành kỹ thuật vật lý có tính nhân văn sâu sắc và ngày càng có ảnh hưởng quan trọng đến xã hội. Ngành không chỉ giúp cho đối tượng người bệnh lấy lại được những chức năng ban đầu của cơ thể mà còn giúp phục hồi chức năng cơ thể của những người khuyết tật, giúp họ hoà nhập cuộc sống cộng đồng.

Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu có nhiều cơ hội việc làm

Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu có nhiều cơ hội việc làm

Có nên học Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu?

Những kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong điều trị bệnh cho bệnh nhân là một trong những hoạt động không thể thiếu của ngành Y tế. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội, nhà nước đã mở rộng thêm các bệnh viện chuyên khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương, bổ sung Khoa, phòng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn để phục vụ nhu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân và số lượng các phòng khám Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cũng đang được mở ra với số lượng lớn.

Vì ngành này còn khá mới mẻ nên số lượng các kỹ thuật viên vật lý trị liệu hiện nay vẫn còn ít, chưa đáp ứng được nhu cầu mà xã hội đặt ra hiện nay. Chính vì thế học Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu sẽ là lựa chọn vô cùng sáng suốt trong thời điểm này

Học Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu mang tính ứng dụng vô cùng cao do vậy thí sinh học ngành này cần phải được thực hành nhiều mới có những kỹ năng cơ bản cũng như kỹ năng chuyên môn mà yêu cầu công việc đặt ra. Để làm tốt những điều đó, việc lựa chọn được một ngôi trường đào tạo có ý nghĩa rất lớn với Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín, theo những con số mà chuyên mục tin tức Giáo dục thống kê được, những sinh viên học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có đến hơn 90% sinh viên tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có việc làm ổn định sau khi ra trường.

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cũng như đáp ứng được nhu cầu học tập của các thí sinh năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu với thời gian đào tạo 03 năm. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cũng giống như hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm, cụ thể như sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy, có thể đi làm luôn hoặc tiếp tục học liên thông Đại học Y Dược để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2017

Ngoài chương trình đào tạo ngành kỹ thuật vật lý trị liệu, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các ngành Dược, Điều đưỡng, và Xét nghiệm với nhiều hệ khác nhau như Cao đẳng Y Dược chính quy, Liên thông Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh có nhu cầu học hoặc thắc mắc về thông tin tuyển sinh có thể liên hệ theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội.. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

 

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng ...

 
Chat với chúng tôi