Vì sao đổ xô đi học Cao đẳng nghề Dược? Bằng những kinh nghiệm thực tế tích luỹ được trong quá trình hành nghề dược thường nhật, Dược sĩ đã chỉ ra những ảo tưởng làm giàu của giới trẻ, cho rằng học Cao đẳng Dược sẽ giàu lên nhan chóng. Cao đẳng nghề Dược ưu tiên xét tuyển học bạ cấp 3 “Xu hướng ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Vì sao đổ xô đi học Cao đẳng nghề Dược?

Vì sao đổ xô đi học Cao đẳng nghề Dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
22/02/2016 1,471 Lượt xem

Bằng những kinh nghiệm thực tế tích luỹ được trong quá trình hành nghề dược thường nhật, Dược sĩ đã chỉ ra những ảo tưởng làm giàu của giới trẻ, cho rằng học Cao đẳng Dược sẽ giàu lên nhan chóng.

“Xu hướng đổ xô học nghề dược gần đây làm tôi lo lắng. Do vậy, tôi quyết định gióng lên hồi chuông, chia sẻ với các bậc phụ huynh và em học sinh đang có ý định nộp hồ sơ học Trường Cao đẳng Dược những điều nên biết về công việc ngành dược”, Dược sĩ Huyền chia sẻ.

vi-sao-do-xo-hoc-cao-dang-nghe-duoc

Ảo tưởng làm giàu của sinh viên trường dược?

Gần đây trên những trang mạng xã hội loan truyền thông tin về những khóa học về làm giàu tại Việt Nam, đặc biệt là nghề dược. Những câu chuyện trên báo mạng viết về sự thành công của Dược sĩ trẻ khởi nghiệp bằng nghề Trình Dược Viên Nhà thuốc, Bệnh viện hoặc kinh doanh thực phẩm chức năng nhanh chóng trở lên giàu có.

Nếu không tỉnh táo, dễ dàng tin vào những thông tin trên mạng, hoặc muốn lập tức theo gương các Dược sĩ trẻ thành công với những câu chuyện khởi nghiệp ấy, các em học sinh sắp tốt nghiệp THPT cấp 3 năm 2016 dễ sa lầy vào những ảo tưởng, xa rời thực tế của nghề dược, để rồi dễ nản lòng thoái chí khi đối mặt với thực tế nghề dược sau này.

Đằng sau những câu chuyện thành công của một số bạn học Cao đẳng Dược Hà Nội mà được lan truyền trên các trang tin điện tử, luôn có bóng dáng một truyền thống gia đình làm nghề dược lâu đời, vững về từ tài chính, giỏi về kiến thức dược học, kinh nghiệm thương trường, cho đến mạng lưới phân phối thuốc chuyên nghiệp.

Hãy làm một truy vấn, các em sẽ thấy những câu chuyện thành công trong nghề dược của một số Dược sĩ Cao đẳng chỉ nói lên phần nổi của sự thành công, mà không đề cập đến những yếu tố nào giúp các bạn trẻ ấy có được sự thành công là gì? Đó là truyền thống gia đình theo nghề dược của họ. Gia đình có người làm nghề dược đã truyền cho con cái họ từ những ngày còn bé, chính vì thế, ngay từ khi đi học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã được gia đình đào tạo, chuẩn bị cho các em rất nhiều thứ cần thiết cho con đường khởi nghiệp của họ.

Các em học sinh đừng bao giờ nghĩ rằng ai đó cứ học nghề dược của những Trường đào tạo Dược sĩ uy tín như Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là khi tốt nghiệp là sẽ tự thành công. Đó là suỹ nghĩ ngây thơ vì không có gia đình giúp đỡ trong quá trình học nghề dược, cho đến việc phát triển mạng lưới quan hệ công việc sau này. Sự thành công trong kinh doanh lĩnh vực Dược phẩm của một Dược sĩ trẻ ở trong một môi trường mà đa phần đều dựa vào sự quen biết như Việt Nam là điều không tránh khỏi.

day_chuyen_san_xuat

Vậy nên, ngừng đọc những mẩu chuyện làm giàu khi chỉ cần học Cao đẳng nghề Dược với các lời bình luận chua chát hay thán phục họ. Thay vào đó, hãy nhìn xung quanh mình để tìm những điển hình thành công trong lĩnh vực kinh doanh thuốc gần với thực trạng của mình nhất. Hãy học hỏi từ những Dược sĩ thành công mà mình biết và tìm tòi những yếu tố nào giúp họ?

Câu chuyện cựu sinh viên Cao đẳng Dược nghèo vượt khó

Dược sĩ Dung sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo bắc bộ, là một người con gái vượt khó ráng tốt nghiệp lớp 12 bằng bổ túc văn hóa ở trung tâm giáo dục thường xuyên, thi trầy trật mới vào học được Trường Cao đẳng Dược công lập tốt nghiệp loại khá. Trong quá trình học Cao đẳng nghề Dược, vừa đi dạy gia sư buổi tối để kiếm thêm vừa đi học nhưng với bản chất chịu khó trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề dược, để rồi khi ra trường em đã tìm được một công việc ở công ty phân phối dược phẩm nhỏ ở Hà Nội, rồi sau 3 năm đi làm thuê đã tự tách ra thành lập công ty phân phối Dược mỹ phẩm chuyên bán sản phẩm nhập khẩu.

Ảo tưởng về sự phát triển của Ngành Dược Việt Nam

Quả thật là ngành dược Việt Nam đang phát triển rất nhanh, đầu tư nước ngoài đổ vào lĩnh vực Dược phẩm rất nhiều. Nhu cầu lao động nghề dược tại Việt Nam luôn cao trong những năm gần đây và sắp tới. Nhưng nhu cầu nhân lực có trình độ nghề dược không phải luôn cao mãi, đến lúc nào đó sẽ bão hoà và Công ty Dược sẽ đòi hỏi chỉ tuyển dụng những Dược sĩ, Trình dược viên được đào tạo bài bản chuyên nghiệp ở những Trường công lập danh tiếng chuyên đào tạo ngành Dược như Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng.

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược năm 2016

Thí sinh có thể lựa chọn một trong 2 cách thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc điểm học bạ THPT cấp 3 các môn khối A hoặc B, yêu cầu điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5,5 trở lên (áp dụng cho thí sinh thi tốt nghiệp cụm địa phương hoặc tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước).

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng nghề Dược.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng.

Xét tuyển cao đẳng dược năm 2016

Văn phòng tuyển sinh Cao Đẳng nghề Dược Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi