Vì sao học Cao đẳng Điều Dưỡng nên học Trường Quân đội? Thí sinh sau khi biết kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 có nguyện vọng học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội nên tìm hiểu kỹ để chọn Trường học nghề điều dưỡng để ra trường có cơ hội việc làm lương cao. Địa chỉ đăng ký nộp hồ sơ Cao đẳng điều dưỡng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng điều dưỡng > Vì sao học Cao đẳng Điều Dưỡng nên học Trường Quân đội?

Vì sao học Cao đẳng Điều Dưỡng nên học Trường Quân đội?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
21/07/2016 2,722 Lượt xem

Thí sinh sau khi biết kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 có nguyện vọng học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội nên tìm hiểu kỹ để chọn Trường học nghề điều dưỡng để ra trường có cơ hội việc làm lương cao.

cao-dang-dieu-duong-ha-noi-chi-can-tot-nghiep-thpt-cap-3

Hiện nay có nhiều Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Điều Dưỡng với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT nhưng để các bậc phụ huynh “chọn mặt gửi vàng” thì Cao đẳng Y tế Hà Nội hoặc Cao đẳng nghề Y Điều Dưỡng Bộ Quốc Phòng là lựa chọn hàng đầu vì theo Bác sĩ chuyên khoa I Linh Thị Công – Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho biết: “Chọn Trường học Điều Dưỡng cũng như con trai chọn vợ vì sau này Nghề Điều Dưỡng sẽ phải làm dâu trăm họ”.

Nghề Điều Dưỡng ra trường lương khủng?

Theo ông Bùi Thế Anh, chương trình đào tạo Cao đẳng nghề Điều Dưỡng của Bộ Quốc Phòng có nhiều điểm tiến bộ so với cách đào tạo truyền thống vì thời gian thực hành nâng cao kỹ năng nghề Điều Dưỡng gần gấp đôi so với các trường khác đào tạo Cao đẳng ngành Điều dưỡng. Đối với Điều Dưỡng viên ra trường có được các cơ sở Y tế tuyển dụng hay không phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng Nghề Điều Dưỡng. Theo Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang Hà Nội cho biết: “Bệnh viện sẽ luôn ưu tiên tuyển dụng sinh viên Cao đẳng Nghề Điều Dưỡng của các Trường Quân Y, Quân đội – Bộ Quốc Phòng vì ngoài kỹ năng tay nghề tốt, Điều dưỡng viên Trường Quân đội có ý thức kỷ luật làm việc cao và Y đức được trau dồi tốt”.

Theo Đại tá Hiệu Trưởng, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng cho biết: “ Nhà trường đã làm cuộc điều tra, phỏng vấn nhiều thí sinh về định hướng nghề Điều Dưỡng sau khi tốt nghiệp Trường Quân đội. Kết quả rất khả quan, các em đều tin tưởng sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp hoặc sẽ được CHLB Đức tuyển chọn theo chương trình hợp tác của Trung tâm lao động ngoài nước – Bộ Lao động thương binh và xã hội”. Hiện nay, đã có nhóm Điều dưỡng viên Việt Nam đầu tiên được phải cử sang làm việc tại các bệnh viện lớn của CHLB Đức với tất cả các chế độ như là điều dưỡng của nước sở tại. Đây là một bước phát triển mang tính lịch sử vì lần đầu tiên Điều Dưỡng Việt Nam ra nước ngoài làm việc đúng chuyên môn.

cao-dang-y-ha-noi-thuc-hanh-dieu-duong

Đại tá Hiệu Trưởng, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng cũng cho biết thêm “Nhà trường đang tiếp tục nâng cấp chương trình đào tạo nghề điều dưỡng để đạt chuẩn Bộ Y tế và ngang tầm với các nước trong khu vực Asean. Các sĩ quan – giảng viên Điều dưỡng nỗ lực duy trì chất lượng đào tạo tốt để sản phẩm đầu ra là thế hệ sinh viên Nghề Điều Dưỡng không chỉ giỏi chuyên môn mà còn giàu Y Đức”. Hiện nay, các cơ sở Y tế trong nước không thiếu Điều Dưỡng mà chỉ thiếu Điều Dưỡng viên giỏi. Do vậy nếu học ngành Điều Dưỡng thì thí sinh THPT nên chọn những trường uy tín như Quân Y hay Cao đẳng nghề Điều Dưỡng số 1 Bộ Quốc Phòng thì khi tốt nghiệp ra trường sẽ chắc chắn giỏi tay nghề, chắc chuyên môn kỹ thuật điều dưỡng.

Trường Quân đội đào tạo Nghề Điều Dưỡng với phương châm: Nhất nghệ tinh nhất thân vinh. Chỉ sau 3 năm học Điều Dưỡng Trường Quân đội đa số các em sẽ trở thành Điều Dưỡng Viên giỏi và các em sẽ là nguồn nhân lực Y tế vô cùng quý giá đối với hệ thống y tế của Việt Nam.

Đào tạo nghề Điều Dưỡng phải gắn với Bệnh viện.

Mỗi năm Trường Cao đẳng nghề Điều Dưỡng số 1 Bộ Quốc Phòng cũng chỉ tuyển khoảng 100 chỉ tiêu đào tạo với tiêu chí “Quý hồ tinh, bất quý hồ đa”. Đại tá, Hiệu Trưởng Nhà trường cho biết: Nghề Điều Dưỡng thuộc nhóm ngành Sức khoẻ nên không thể đào tạo tràn lan dẫn tới tình trạng chất lượng giảm sút, ảnh hưởng tới công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Năm 2016 Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng tuyển sinh 100 chỉ tiêu nghề Điều Dưỡng dành cho đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Trong quá trình học tập tại Trường Quân đội, sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ được thực tập tại các Bệnh viện lớn của Hà Nội, được làm thực tế trên bệnh nhân, thực hành lâm sàng, được sử dụng các trang thiết bị hiện đại của ngành điều dưỡng. Do chỉ tiêu có hạn mà lượng thí sinh đăng ký sẽ rất đông nên các thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng nghề Điều Dưỡng Trường Quân đội nên đăng ký sớm để tránh điểm cao vẫn trượt vì hết chỉ tiêu.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2016 gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

cao-dang-y-duoc-bo-quoc-phong-tuyen-sinh-2016

Thí sinh đăng ký học Cao đằng Y Nghề Dược Bộ Quốc Phòng có thể chọn hình thức nộp Hồ sơ trực tiếp tại Trường Bộ Quốc phòng hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tới địa chỉ  số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Tham khảo: Cao đẳng Dược xét tuyển trực tuyến năm 2016 như thế nào?

 

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng nào có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần ...

 
Chat với chúng tôi