Với 21 điểm thí sinh nên học Luật ở đâu? Theo nhận định của các chuyên gia: cơ hội trúng tuyển trường Luật đối với thí sinh đạt 20 điểm rất bấp bênh. Với 21 điểm thí sinh nên học ở Luật ở đâu? Học Cao đẳng Dược ra trường “đi làm như đi chơi” Dưới 20 điểm nên đăng ký xét tuyển trường nào ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Với 21 điểm thí sinh nên học Luật ở đâu?

Với 21 điểm thí sinh nên học Luật ở đâu?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/07/2017 2,563 Lượt xem

Theo nhận định của các chuyên gia: cơ hội trúng tuyển trường Luật đối với thí sinh đạt 20 điểm rất bấp bênh. Với 21 điểm thí sinh nên học ở Luật ở đâu?

21 điểm có thể đỗ Đại học Luật không?

21 điểm có thể đỗ Đại học Luật không?

Thí sinh thắc mắc 21 điểm có đỗ vào ĐH luật không?

Kỳ xét tuyển Đại học vừa qua có rất nhiều thí sinh chung một nguyện vọng vào trường ĐH Luật. Theo đuổi đam mê là vậy nhưng có không ít thí sinh chỉ đạt trên ngưỡng điểm sàn từ 3 – 5 điểm. Với ngưỡng điểm này các thí sinh thắc mắc, liệu có đủ sức vào học ĐH Luật hay không?

Bạn Lê Hải N (Nam Định) gửi câu hỏi đến chuyên mục tin Giáo dục Y tế, năm nay em thi đại học được 21,5 điểm. Với điểm số này, em rất hoang mang liệu mình có tấm vé vào cổng trường ĐH Luật hay không?

Đây cũng là thắc mắc chung của những thí sinh khác. Được biết năm 2017, trường ĐH Luật TP.HCM xét tuyển dựa trên kết quả điểm học bạ (10%), điểm thi THPT quốc gia (50%) và điểm kiểm tra năng lực (40%). Do đó đối với những thí sinh đạt trên 20 điểm nếu căn cứ theo hình thức xét tuyển học bạ và điểm bài thi, bạn Hải N vẫn có cơ hội đỗ ĐH Luật.

Bên cạnh khối D, những thí sinh dự thi khối C vào trường ĐH TP.HCM với số điểm khá cao. Theo thông kế dữ liệu từ Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, 3.723 thí sinh đạt 22 điểm theo tổ hợp xét tuyển C00 (Văn, Sử, Địa). Ngoài ra tính đến thời điểm hiện tại, có đến 76.830 em có tổng điểm 3 môn rơi vào khoảng từ 20 đến 25,75 điểm và hơn 2.820 em đạt từ 26 điểm trở lên. Điểm cao nhất là 29 (5 thí sinh đạt).

21 điểm nên học ĐH Luật ở đâu?

Trao đổi về việc 21 điểm có đỗ ĐH Luật, thầy Dương Trường Giang – hiện là giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nêu lên quan điểm: “Thí sinh không nên quá lo lắng về số điểm hiện tại của mình có đủ cơ hội vào Đại học hay không. Ngoài việc tham khảo những quy chế xét tuyển của Bộ GD-ĐT, các thí sinh có thế so sánh điểm chuẩn của trường năm nay và những năm trước”.

Luật chính là một trong những ngành tuyển sinh nhiều nhất

Luật chính là một trong những ngành tuyển sinh nhiều nhất

Theo thống kê, cùng với ngành Y Dược, Luật chính là một trong những ngành tuyển sinh nhiều nhất ở nước ta trong những năm gần đây.

Do đó, nếu không đỗ ĐH Luật TP.HCM, em vẫn còn nhiều cơ hội để theo đuổi đam mê. Đối với những thí sinh có điểm thi cao hơn điểm sàn từ 7 điểm trở lên sẽ có cơ hội đỗ vào trường Luật khá cao. Ngược lại đối với những thí sinh dưới 20 điểm nên tham khảo thêm các ngành Luật tại một số các trường khác.

Nếu không có cơ hội vào ĐH Luật TP.HCM, các thí sinh có thể cân nhắc vào các trường như ĐH Mở TP.HCM. Năm 2016, trường ĐH Mở TP/HCM lấy điểm trúng tuyển 20,5 cho ngành Luật Kinh tế và 19 điểm cho ngành Luật. Năm nay, hai ngành này lần lượt tuyển 180 và 150 chỉ tiêu theo tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý,  Anh), C00 (Văn, Sử, Địa)….Hoặc ĐH Đà Lạt lấy điểm chuẩn 18 cho ngành này và điểm trúng tuyển vào ngành của ĐH Đà Nẵng phân hiệu Kon Tum là 15 (bằng điểm sàn).

Theo công bố của của Bộ GD&ĐT, muộn nhất đến ngày 1/8, các trường đại học công bố điểm trúng tuyển. Thời điểm đó các thí sinh căn cứ vào đó để biết mình có đỗ vào ngành/trường đã đăng ký hay không.

Nguồn: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học

Kỳ xét tuyển ĐH năm 2017 các thí sinh dồn nguyện vọng vào ngành “nóng” ...

 
Chat với chúng tôi