Xét tuyển bằng kết quả thi THPT và cả học bạ có được không? Hiện nay có 2 phương thức xét tuyển đó là bằng kết quả thi THPT và cả bằng học bạ, vậy liệu thí sinh có thể xét tuyển bằng 2 hình thức này độc lập với các trường khác nhau? Nhiều trường Đại học thông báo tiêu chí thay đổi xét tuyển Hướng dẫn xét ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Xét tuyển bằng kết quả thi THPT và cả học bạ có được không?

Xét tuyển bằng kết quả thi THPT và cả học bạ có được không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
22/07/2017 698 Lượt xem

Hiện nay có 2 phương thức xét tuyển đó là bằng kết quả thi THPT và cả bằng học bạ, vậy liệu thí sinh có thể xét tuyển bằng 2 hình thức này độc lập với các trường khác nhau?

Nhiều trường kết hợp xét tuyển bằng điểm thi và học bạ THPT

Nhiều trường kết hợp xét tuyển bằng điểm thi và học bạ THPT

Đối với phương thức xét tuyển kết quả THPT

Theo tin Giáo dục Y tế, ngoài phương thức xét tuyển chung bằng kết quả thi THPT thì một số trường lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ nữa. Điều này làm nhiều thí sinh băn khoăn rằng có thể thực hiện song song giữa 2 phương thức xét tuyển không? Điều này sẽ giúp các thí sinh giảm rủi ro trượt đại học cao đẳng.

Trả lời câu hỏi này của các thí sinh, lãnh đạo Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho rằng, phương thức xét tuyển bằng học bạ (bằng kết quả học tập ở THPT) và xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia được thực hiện độc lập với nhau.

Vì vậy các thí sinh hoàn toàn có thể thực hiện đồng thời việc đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi và xét tuyển bằng học bạ. Tuy nhiên, em cần lưu ý, nếu đã trúng tuyển nhập học và nộp cho trường Giấy chứng nhận kết quả thi, sẽ không được tiếp tục tham gia xét tuyển.

Khi thí sinh đã đăng ký 4 nguyện vọng nhưng cần bổ sung thêm 02 nguyện vọng và điều chỉnh tổ hợp xét tuyển cho 1 nguyện vọng. Theo quy định thí sinh cần điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu. Vậy, thí sinh có phải viết trong Phiếu những nguyện vọng em không cần sửa hay không?

Để thay đổi nguyện vọng bằng Phiếu, các thí sinh cần điền vào Phiếu đầy đủ cả 6 nguyện vọng (2 nguyện vọng thêm, 1 nguyện vọng điều chỉnh tổ hợp và 3 nguyện vọng không điều chỉnh).

Trong Phiếu điều chỉnh có mục “Nội dung điều chỉnh”, các thông tin trong mục này để hỗ trợ cho điểm tiếp nhận khi nhập dữ liệu được thuận lợi. Trong mục này, đối với nguyện vọng không thay đổi: em điền ”0”; đối với nguyện vọng điều chỉnh tổ hợp xét tuyển và các nguyện vọng bổ sung, các em điền đầy đủ.

Xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đối với phương thức xét tuyển theo học bạ

Hiện nay cũng có khá nhiều trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ. Một số trường xét tuyển bằng học bạ có thể kể đến: Đại học SP Kỹ Thuật, ĐH Công nghệ Thực phẩm hay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã tiến hành tuyển sinh nhiều lớp Cao đẳng Dược. Theo đó các em học sinh chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau là hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ về trường:

Thứ nhất: Chỉ cần thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT

Thứ hai: Có lý lịch rõ ràng, trong sạch

Thứ ba: Có đủ điều kiện sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi