Xét tuyển Cao đẳng dược 2016 khó kiểm soát thí sinh ảo? Năm 2016 theo dự thảo sửa đổi, bổ sung của Bộ GD&ĐT thí sinh xét tuyển vào Cao đẳng Dược được đăng ký tối đa vào hai trường, trong đó mỗi trường không quá hai ngành và không được thay đổnguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký. Tư vấn hướng nghiệp: Cha mẹ nên ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Xét tuyển Cao đẳng dược 2016 khó kiểm soát thí sinh ảo?

Xét tuyển Cao đẳng dược 2016 khó kiểm soát thí sinh ảo?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
02/03/2016 842 Lượt xem

Năm 2016 theo dự thảo sửa đổi, bổ sung của Bộ GD&ĐT thí sinh xét tuyển vào Cao đẳng Dược được đăng ký tối đa vào hai trường, trong đó mỗi trường không quá hai ngành và không được thay đổnguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký.

Các Trường Cao đẳng Dược cần liên kết để giảm hồ sơ ảo

Khi ra dự thảo Quy chế tuyển sinh 2016, Bộ GD&ĐT cho rằng những thay đổi về cách thức ĐKXT sẽ giúp khắc phục bất cập trong mùa tuyển sinh 2015, đảm bảo các thí sinh được chọn ngành học theo sở thích, thay vì chọn cách vào bằng được ĐH, bỏ qua ngành học mình yêu thích..

nop-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc

Tuy nhiên theo các chuyên gia giáo dục, với Quy chế mới này nhiều Trường Cao đẳng dược sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng hồ sơ ảo. Đồng thời, nhiều trường Cao đăngr cũng cho rằng một số điểm mới theo dự thảo có thể phát sinh nhiều tình huống rắc rối trong khâu tiếp nhận hồ sơ xét tuyển..

Lãnh đạo Trường Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc đao tạo Cao đẳng nghề dược ho rằng việc điều chỉnh này về trực quan có lợi cho TS khi ĐKXT vào các trường, cụ thể là rộng đường lựa chọn và định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Nhưng ngược lại, cách làm này sẽ tăng thêm gánh nặng cho trường do xác suất hồ sơ ảo tăng lên rất lớn, so với việc  chỉ được đăng ký vào một trường với bốn ngành như kỳ tuyển sinh năm 2015.

Lo việc thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược vào phút chót

Một điểm mà lãnh đạo các trường Cao đẳng dược cùng các chuyên gia giáo dục cũng lo lắng là, nếu cho TS đăng ký vào hai trường trong đợt 1 sẽ dẫn đến tỉ lệ ảo rất lớn.

Bởi vì thí sinh có thể đỗ cả hai trường nhưng chỉ khi nào thí sinh nhập học mới biết thí sinh chọn trường nào, trong khi đó thời gian xét tuyển Cao đẳng dược năm 2016 khá dài. Gọi thí sinh nhập học như thế nào để đảm bảo đủ chỉ tiêu sẽ là câu chuyện nan giải.

Đồng thời, khả năng trường nào tải thông tin đăng ký về trước sẽ có thí sinh và ngược lại nếu chậm chân sẽ bị thiếu hụt…

Theo ý kiến của hiệu trưởng Trường trung cấp Y khoa Pasteur cho rằng: Bộ quy định thí sinh không được thay đổi nguyện vọng nhằm để tránh tình trạnh “chạy sô” như năm ngoái.

Tuy nhiên, việc Bộ cho phép TS ĐKXT vào hai trường, mỗi trường hai nguyện vọng trong đợt 1 sẽ có nguy cơ tỷ lệ hồ sơ ảo lớn. Bởi vì mỗi TS được đăng ký 4 nguyện vọng, sẽ  xảy ra tình trạng một thí sinh có thể đỗ 4 nguyện vọng, xác suất hồ sơ ảo tăng lên rất lớn.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Nguyện vọng 1 để thí sinh đăng ký xét tuyển vào một trường, từ đó các trường sẽ kiểm soát được lượng thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT là bao nhiêu. Như vậy cũng sẽ giảm lượng thí sinh ảo so với năm 2015.

Đồng thời, theo Quy chế, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký rồi không được rút ra nên việc cập nhật liên tục, công bố thông tin đầy đủ cho thí sinh là hết sức cần thiết.

Nếu bạn là người kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp, có thói quen thích đọc sách và thích khám phá thì Dược là ngành nghề phù hợp dành cho bạn. Hãy đến Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đăng ký học Cao đẳng nghề Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi