Xét tuyển Cao đẳng Dược 2016 sẽ được điều chỉnh như thế nào? Dự kiến trong tuần này Bộ GD-ĐT sẽ hoàn tất dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng nói chung  và Đại học Dược, Cao đẳng Dược năm 2016 nói riêng  để lấy ý kiến các Trường. Cao đẳng Nghề Dược học ra trường làm gì ở đâu? Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 > Xét tuyển Cao đẳng Dược 2016 sẽ được điều chỉnh như thế nào?

Xét tuyển Cao đẳng Dược 2016 sẽ được điều chỉnh như thế nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
11/01/2016 913 Lượt xem

Dự kiến trong tuần này Bộ GD-ĐT sẽ hoàn tất dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng nói chung  và Đại học Dược, Cao đẳng Dược năm 2016 nói riêng  để lấy ý kiến các Trường.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Quy chế thi THPT quốc gia cơ bản giữ ổn định như năm 2015 nhưng có một số điều chỉnh trong Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ.

thong-bao-tuyen-sinh-nam-2016

Điểm nộp hồ sơ cần sát với điểm thực tế

Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, đề nghị không sử dụng cụm từ “đổi mới kỳ thi năm 2016” mà nên là hoàn thiện, khắc phục các thiếu sót từ kỳ thi năm 2015, vì về cơ bản kỳ thi này đạt được mục tiêu đề ra. Theo đề xuất của tiến sĩ Lý, thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia nên vào đầu tháng 7 để TS có thời gian ôn tập, đồng thời không ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo của các trường đã được thiết lập trước đó.

Cũng có ý kiến đề nghị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược 2016 dựa trên điểm sàn từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Theo tiến sĩ Trần Đình Lý, TS sẽ tham gia xét tuyển trực tuyến vào 4 ngành ở các trường khác nhau, mỗi trường một nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống. Nếu TS trúng tuyển nguyện vọng trước sẽ không tham gia xét tuyển nguyện vọng sau và đảm bảo TS đăng ký đúng ngành yêu thích. Tuy nhiên, quy trình này chỉ thực hiện được nếu điều kiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo và ổn định; dữ liệu thống nhất, đồng bộ.

Quan tâm tới định hướng nghề nghiệp

Theo  quan điểm, tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, nhận định chỉ nên cho TS đăng ký vào 2 – 3 ngành trong cùng một trường ở mỗi đợt xét tuyển. Trong khi xét tuyển, TS không nên rút ra, nộp vào thay đổi nguyện vọng.

nam-2016-y-duoc-tu-to-chuc-tuyen-sinh1

“Điều này không phải nhằm hạn chế quyền lợi và cơ hội của TS, mà giống như cách làm những năm trước đây, TS sẽ có khoảng thời gian nhất định để cân nhắc kỹ lưỡng về ngành nghề yêu thích với mức điểm phù hợp khả năng trước khi quyết định nộp hồ sơ. Khi TS không thay đổi nguyện vọng quá nhiều để vào bằng được ĐH thì việc xét tuyển mới không làm mất đi định hướng nghề nghiệp mà TS đã nhiều năm xác định”, tiến sĩ Hạ phân tích.

Tăng cường quyền tự chủ cho các trường

thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, nêu: “Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức như năm 2015 về cơ bản là ổn, quy trình tổ chức kỳ thi này cho năm 2016 nên tiếp tục giữ ổn định. Nếu thay đổi, Bộ nên điều chỉnh đề thi để tăng tính phân loại TS khi xét tuyển Cao đẳng Dược và Đại học”. Về quy trình xét tuyển, thạc sĩ Sơn cho rằng Bộ không nên thay đổi. Năm 2015, Bộ đã đổi mới thi và xét tuyển, nếu năm nay tiếp tục đổi mới sẽ gây khó khăn cho các trường và xáo trộn tâm lý ảnh hưởng không tốt tới TS.

xet-tuyen-cao-dang-nghe-duoc-2016

Theo thạc sĩ Sơn, rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay cần phát huy tốt hơn vai trò của trường THPT và sở GD-ĐT trong việc tiếp nhận và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ngay tại tuyến này.

Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ đề nghị nên điều chỉnh thời gian mỗi đợt xét tuyển từ 20 ngày (năm 2015) xuống còn 10 ngày để tránh tạo nhiều áp lực không cần thiết cho TS và phụ huynh. Đồng thời, giảm số lượng ngành TS được đăng ký trong 1 đợt xét tuyển xuống 2 (thay vì 4 ngành như năm ngoái).

Nguồn: thanhnien.vn

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Dược thu hút được đông đảo thí sinh?

Trong bối cảnh tuyển sinh Đại học ngày càng bão hòa, Cao đẳng Dược vẫn giữ nguyên được sức hút của mình với đông đảo thí sinh tại mùa tuyển sinh năm nay.

 
Chat với chúng tôi