Xét tuyển ĐH 2017: Ngành “hot” cạnh tranh gắt gao, thí sinh nên lượng sức Dự báo kỳ xét tuyển nguyện vọng 1 đợt 1 vào đại học sẽ hết sức căng thẳng bởi những ngành hót có tính cạnh tranh cao. Vì thế các thí sinh nên biết lượng sức mình. Trượt tốt nghiệp THPT có thể học Cao đẳng Xét nghiệm không? Có nên bỏ kỳ thi THPT ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Xét tuyển ĐH 2017: Ngành “hot” cạnh tranh gắt gao, thí sinh nên lượng sức

Xét tuyển ĐH 2017: Ngành “hot” cạnh tranh gắt gao, thí sinh nên lượng sức

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
12/07/2017 4,896 Lượt xem

Dự báo kỳ xét tuyển nguyện vọng 1 đợt 1 vào đại học sẽ hết sức căng thẳng bởi những ngành hót có tính cạnh tranh cao. Vì thế các thí sinh nên biết lượng sức mình.

Thí sinh nên lượng sức khi xét tuyển vào những ngành hot

Thí sinh nên lượng sức khi xét tuyển vào những ngành hot

Điểm chuẩn thay đổi chóng mặt

Theo giảng viên Dương Trường Giang – giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: “ Nhiều trường ĐH năm nay sẽ công bố mức điểm chuẩn tăng nhưng vẫn chưa thể yên tâm bởi số lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng biến hóa khó lường. Những ngành “hot’’ có khả năng sẽ dao động lên tới 24 điểm”.

Theo khảo sát của nhiều trường ĐH trên địa bàn Hà Nội, dự báo điểm chuẩn năm nay cũng ở mức cao. Nguyên nhân là do mặt bằng điểm thi cao hơn và không hạn chế số nguyện vọng đăng ký. Điểm trúng tuyển của các trường “top trên” có thể sẽ tăng cao hơn so với các trường còn lại, đặc biệt là các ngành “hot”. Theo dự kiến, các ngành hot của các trường ĐH sẽ đồng loạt tăng khoảng 0,5 đến 1,5 điểm so với năm trước.

Thí sinh nên biết lượng sức

Theo thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Năm nay theo mặt bằng chung có nhiều thí sinh đạt điểm cao hơn chính vì thế nên trong đợt điều chỉnh nguyện vọng sắp tới này các em cân nhắc để đăng ký phù hợp với từng ngành. Bởi các thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất và không được thay đổi lại. Từ ngày 15/7, các thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học. Để hỗ trợ cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ các điểm đăng ký dự thi, các trường sẽ bố trí cán bộ máy tính để hướng dẫn thí sinh. Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến từ ngày 15- 21/7”.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Theo chuyên mục hỏi đáp Y tế Giáo dục: Phổ điểm chính là một trong những yếu tố tác động đến điểm trúng tuyển của các trường. Để bảo khả năng trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các ngành, thí sinh vẫn phải cân nhắc thật kỹ để lựa chọn đủ các ngành có khả năng theo học. Mặc dù không hạn chế nguyện vọng nhưng thí sinh phải xếp sắp thứ tự ưu tiên từ trên xuống và chỉ được quyền vào học ngành có nguyện vọng với thứ tự ưu tiên cao nhất.

Theo thông tin từ các trường, xét tuyển Đại học 2017, những ngành “hot” cạnh tranh gắt gao vì thế các chuyên gia đưa ra lời cảnh báo, thí sinh nên cân nhắc thật kỹ. Nếu không “đủ sức” cạnh tranh vào những ngành hót, các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng vào các trường Cao đẳng.

Nguồn: Cao đẳng Xét nghiệm Y tế

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất tại Hà Nội

Lựa chọn được địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng uy tín tại Hà ...

 
Chat với chúng tôi