Xét tuyển ĐH 2017: “Tranh thủ” quy chế để tăng cơ hội trúng tuyển Theo các chuyên gia nhận định, trong kỳ tuyển sinh đợt 1 thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi điều chỉnh nguyện vọng và tranh thủ quy chế để tăng cơ hội trúng tuyển. Nhiều cơ hội việc làm khi theo học Ngành Dược Điểm xét tuyển của Học viện Cảnh sát Nhân dân ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Xét tuyển ĐH 2017: “Tranh thủ” quy chế để tăng cơ hội trúng tuyển

Xét tuyển ĐH 2017: “Tranh thủ” quy chế để tăng cơ hội trúng tuyển

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
18/07/2017 610 Lượt xem

Theo các chuyên gia nhận định, trong kỳ tuyển sinh đợt 1 thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi điều chỉnh nguyện vọng và tranh thủ quy chế để tăng cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh cần tránh mắc bẫy điểm sàn với các trường top trên

Thí sinh cần tránh mắc bẫy điểm sàn với các trường top trên

Đừng chủ quan khi điểm xét tuyển bằng điểm sàn

Theo giảng viên Dương Trường Giang – Hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng: các thí sinh nên ưu tiên lựa chọn nguyện vọng mình mong muốn,. Dù năm nay mức điểm xét tuyển của các trường Đại học chỉ khoảng mức trúng tuyển năm ngoái nhưng càng khiến các sinh viên bất lợi hơn. Do đó để chớp thời cơ vào cổng trường Đại học, các thí sinh nên tận dụng tối đa các nguyện vọng.

Quan điểm của ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp: Năm nay có không ít trường trường thông báo điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ điểm sàn của Bộ GD-ĐT mặc dù những năm trước điểm chuẩn của trường khá cao. Vì thế các thí sinh nên chuẩn bị tâm lý, không nên quá chủ quan khi thấy điểm của mình phù hợp với điềm sàn rồi vội vàng đăng ký mà bỏ qua những nguyện vọng tốt hơn. Để có cơ sở điểu chỉnh, các thí sinh nên so sánh điểm thực tế của mình với những điểm chuẩn năm ngoái để biết mình ở mức độ nào. Với mức điểm cao hay thấp hơn ngưỡng điểm sàn sẽ giúp thí sinh quyết định có nên tiếp tục theo đuổi NV mình đã đăng ký hay chuyển sang ngành khác.

Điều chỉnh nguyện vọng nên chọn ngành hay chỉ cần đỗ ĐH ?

Các thí sinh nên xác định rõ ràng mục tiêu xét tuyển, chỉ cần đậu ĐH là được hay theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Nếu với mục tiêu đỗ ĐH cũng không hề quá khó, nhưng ở mục tiêu thứ hai thí sinh không nên câu nệ chăm chăm tìm trường có điểm chuẩn “tương xứng”. Thay vì chọn bằng được ngôi trường “danh giá”, bạn chỉ nên chọn một ngôi trường vừa sức nghiên cứu kỹ lưỡng ngành mình muốn học.

Đối với những thí sinh có ngưỡng điểm vượt quá điểm sàn từ 3 – 5 điểm nên có chiến lược khôn ngoan, không nên đổ xô vào những thương hiệu lớn. Chẳng hạn như các ngành kế toán, quản trị kinh doanh hiện nay có khá nhiều trường đào tạo. Tuy nhiên đối với những trường tốp đầu, để đỗ vào ngành này thí sinh cần 23 – 25 điểm mới đỗ. Tuy nhiên những trường bình thường chỉ cần 17 – 18 điểm. Do đó những thí sinh thích ngành kế toán chẳng hạn, thấy mình chỉ được 20 điểm thôi hãy đừng vội lo mình không đỗ.

Nên tìm hiểm thêm nhiều nhóm ngành để có chọn lựa chính xác

Nên tìm hiểm thêm nhiều nhóm ngành để có chọn lựa chính xác

Nên tìm hiểm thêm nhiều nhóm ngành

Theo tổng hợp từ chuyên mục hỏi đáp Y tế Giáo dục, điểm khối B năm 2017 có phổ điểm cao hơn năm ngoái đáng kể. Vì thế kéo theo điểm chuẩn vào các trường khối B nói chung sẽ tăng. Tuy nhiên nếu hiểu rõ phương thức xét tuyển thì cơ hội đỗ ĐH của các thí sinh là khá cao. Bởi một thí sinh được phép đăng ký nhiều nguyện vọng, và các nguyện vọng đều xét bình đẳng như nhau. Theo công bố từ các tròng ĐH, các thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng, khi trượt các nguyện vọng phía trên không ảnh hưởng gì đến những nguyện vọng khác. Vì thế việc các thí sinh cần làm là nghiên cứu và lựa chọn mình ngành nghề yêu thích.

Thực tế có rất nhiều thí sinh kỳ vọng vào một ngành nóng mà quên khai thác các thế mạnh của các ngành xung quanh. Ví như để có tấm vé vào Trường ĐH Y Hà Nội, nhiều thí sinh đã cố đỗ bằng mọi giá. Trong khi điểm chuẩn ở mỗi nhóm ngành của trường ở mỗi khu vực thường khác nhau. Thí sinh chỉ quan tâm đến điểm chuẩn ngành y đa khoa năm ngoái là 27 điểm mà quên rằng y đa khoa cũng của Trường ĐH Y Hà Nội ở cơ sở Thanh Hóa năm ngoái chỉ 24 điểm thôi. Hoặ đa phần các chỉ muốn theo học bằng được ngành Y đa khoa trong khi còn có nhiều mã ngành khác rất hay, nhu cầu xã hội lớn, vì thế triển vọng việc làm tốt.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Những vấn đề còn tồn đọng trong công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam

Công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam hiện tại còn khá nhiều vấn đề tồn đọng và để giải quyết được vấn đề này không phải một sớm một chiều.

 
Chat với chúng tôi