Xu hướng học Cao đẳng nghề Dược Trường Công lập năm 2016 Theo khảo sát của nhiều Trường đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội cho thấy, các công ty dược luôn cần nhiều lao động có chuyên môn kỹ thuật dược, đã đặt ra thách thức, đòi hỏi phải thay đổi trong lĩnh vực đào tạo nghề dược Việt Nam.Những lưu ý khi lựa chọn học ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Xu hướng học Cao đẳng nghề Dược Trường Công lập năm 2016

Xu hướng học Cao đẳng nghề Dược Trường Công lập năm 2016

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
13/02/2016 3,168 Lượt xem

Theo khảo sát của nhiều Trường đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội cho thấy, các công ty dược luôn cần nhiều lao động có chuyên môn kỹ thuật dược, đã đặt ra thách thức, đòi hỏi phải thay đổi trong lĩnh vực đào tạo nghề dược Việt Nam.học nghề dược trường công lậpNhững lưu ý khi lựa chọn học Cao đẳng Dược.

Từ kinh nghiệm của của các Trường đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội cho thấy, việc học và dạy nghề dược ở Việt Nam cần có sự thay đổi để theo kịp thực tiễn của ngành dược. Đầu tiên là thay đổi nhận thức trong suy nghĩ học nghề dược. Năm học 2015, nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia ở nhiều tỉnh thành phố lớn đã không xét tuyển nguyện vọng đại học, mà đăng ký học Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường công lập trọng điểm Quốc gia đào tạo nghề dược. Điều này cho thấy thanh niên đã có những chuyển biến nhận thức tích cực về vấn chọn trường học ngành dược, nhất là những học sinh mới tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Thi dạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, Nguyễn thị Duyên, thường trú tại huyện Vụ Bản, Nam Định thừa điểm để có thể xét vào một trường Đại học Dược dân lập nào đó, nhưng Duyên đã chọn Cao đẳng Dược chuyên ngành kỹ thuật dược của Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để theo học. Duyên cho biết: “Nhiều anh chị ở quê em cầm tấm bằng Cao đẳng Dược ra trường đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và nhiều người học liên thông Đại học Dược. Chính vì lẽ đó khiến em quyết định lựa chọn học nghề dược ở Trường Quân đội”.khai-giang-cao-dang-nghe-duoc-hoc-2015Cùng suy nghĩ như Nguyễn thị Duyên, bạn sinh viên tên Lâm lớp Cao đẳng Dược chính quy 1 BQP đã quyết định theo học Cao đẳng ngành Dược. Lâm chia sẻ: “Em đã cân nhắc giữa việc học Đại học những ngành Kế toán, Tài chính nhưng ra trường nguy cơ phải làm trái ngành nghề hoặc thất nghiệp và học Cao đẳng nghề Dược giỏi ra trường có việc làm ngay thì em ưu tiên học Trường Cao đẳng nghề Dược trước rồi sẽ tính tiếp học liên thông đại học ngành dược sau”.

Hiệu trưởng Trường CĐN số 1 Bộ Quốc Phòng cho biết: Năm học 2015 Nhà trường đã tiếp nhận gần 1000 hồ sơ xét tuyển của các thí sinh THPT quốc gia đạt từ đủ điểm xét tuyển vào đại học trở lên nhưng các em đã lựa chọn Trường Cao đẳng nghề số 1 BQP để nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng ngành Dược học Hà Nội và tại Thái Nguyên.

Thực tế này đã minh chứng sức hút ghê gớm của nhóm lao động kỹ thuật dược sĩ luôn “đắt hàng” nhất trong các ngành nghề khác. Báo chí nói nhiều đến tình trạng lao động tốt nghiệp đại học trở lên chấp nhận giấu bằng cấp đi làm lao động phổ thông hoặc đi làm việc không đúng ngành, nghề đã học diễn ra khá phổ biến ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nay nhiều người phải học chuyển đổi Trung cấp Dược để thay đổi công việc.

Những phân tích cảnh báo của bản tin thị trường lao động VTV và thực tế từ việc tuyển dụng của các doanh nghiệp ngành dược đã góp phần vào thay đổi định hướng nghề nghiệp cho thí sinh cũng như gia đình.

Đổi mới đào tạo nghề dược Việt Nam

Nhu cầu đổi mới dạy và học nghề dược đến từ cơ hội hội nhập, thị trường lao động ngành dược được dự báo sẽ có sự tăng trưởng bứt phá về việc làm, do nhiều nhà máy xí nghiệp dược đang được đầu tư mở rộng quy mô sản xuất thuốc nội.

thuc-hanh-san-xuat-thuoc
   Thực hành sản xuất thuốc

Với thực trạng kỹ năng nghề dược như hiện nay, các Trường Cao đẳng Y Dược cần nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn đào tạo nghề dược cho phù hợp với thay đổi thực tế thị trường lao động. Bên cạnh đó, người học ngành dược cũng phải chủ động nâng cao tay nghề, học các kỹ năng mềm khác như ngoại ngữ, tin học để có cơ hội tham gia làm việc tại các doanh nghiệp dược phẩm trong nước và công ty dược có vốn nước ngoài.

Hình thức đào tạo nghề dược trong năm 2016 cũng sẽ có những thay đổi, điều chỉnh linh hoạt, đảm bảo liên thông Đại học Dược Hà Nội hoặc giữa các Trường đào tạo Cao đẳng Dược chính quy trong hệ thống giáo dục Y tế quốc dân. “Người học Trường Dược sẽ được coi là trung tâm của quá trình đào tạo nghề dược, được học theo năng lực, điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, có thể học nhiều Modun nội dung môn học và được công nhận theo hình thức tích lũy các mô đun giống như tín chỉ để người học có thể học rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học tập hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực, điều kiện, hoàn cảnh của cá nhân người học”

Bộ LĐTBXH trước đây ban hành chương trình khung đối với nghề dược trình độ trung cấp và cao đẳng. Trên cơ sở chương trình khung, Trường CĐN số 1 Bộ Quốc Phòng ban hành chương trình dạy nghề dược chi tiết. Theo Luật Giáo dục nghề nghiệp đã được Quốc hội thông qua, Nhà nước không ban hành chương trình khung mà giao cho Trường CĐN số 1 Bộ Quốc Phòng tự chủ xây dựng chương trình đào tạo ngành dược bậc học Cao đẳng. Theo đó, Trường CĐN số 1 Bộ Quốc Phòng căn cứ vào chuẩn kỹ năng ngành nghề dược sĩ trong khung trình độ Cao đẳng để xây dựng chương trình đào tạo cho phù hợp.

Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng sẽ được đổi tên bỏ chữ “Nghề” vì sẽ không còn hệ thống trường Nghề và Chuyên nghiệp, chỉ có tên gọi Trường Cao đẳng số 1 Bộ Quốc Phòng theo quy định của theo Luật Giáo dục nghề nghiệp. Năm 2016 sẽ là năm đổi mới mạnh mẽ của hệ thống giáo dục dạy nghề dược Việt Nam, khi nhiều bạn trẻ chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc gia đã nhanh tay đăng ký trực tuyến xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược của Trường Quân đội, bài bản chính quy.

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược năm 2016

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng năm 2016 đã bỏ điểm sàn cao đẳng. Do vậy thí sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 THPT là có thể đăng ký theo học. Nhà trường ưu tiên những thí sinh đăng ký nộp hồ sơ sớm, dừng tuyển sinh khi đã đủ chỉ tiêu.

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng nghề Dược.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng.

Xét tuyển cao đẳng dược năm 2016Văn phòng tuyển sinh Cao Đẳng nghề Dược Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

Có thể bạn quan tâm

Chấm dứt tình trạng thất nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được ...

 
Chat với chúng tôi