Y Dược tiếp tục giữ vị trí thống trị những ngành nghề hot nhất Nhiều thập kỉ qua Y Dược luôn là ngành thu hút nhiều nhất thí sinh đăng kí xét tuyển đầu vào, vậy nguyên nào lại khiến ngành nghề này có sức hút mạnh mẽ đến như vậy? Dự đoán ngành hot được nhiều thí sinh chọn xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2018 Sinh viên ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Y Dược tiếp tục giữ vị trí thống trị những ngành nghề hot nhất

Y Dược tiếp tục giữ vị trí thống trị những ngành nghề hot nhất

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
10/01/2018 870 Lượt xem

Nhiều thập kỉ qua Y Dược luôn là ngành thu hút nhiều nhất thí sinh đăng kí xét tuyển đầu vào, vậy nguyên nào lại khiến ngành nghề này có sức hút mạnh mẽ đến như vậy?

Nhân lưc ngành Y Dược đang thiếu hụt trầm trọng

Nhân lưc ngành Y Dược đang thiếu hụt trầm trọng

Các trường Y Dược luôn đứng đầu về công tác tuyển sinh

Những con số trong kì tuyển sinh năm 2017 là minh chứng rõ nhất cho sự khắc nghiệt khi vào trường Y Dược – ngay cả đến 29đ cũng không đỗ Đại học. Chính từ bước tuyển chọn đầu vào đã cho thấy sức hút mãnh liệt mà không phải ngành nào cũng có. Các trường Đại học Y, Dược đứng top đầu thì những thí sinh đỗ vào các trường đó phải nói là có một lực học phi thường. Chúng ta đã chứng kiến có mùa thi Đại học cao đẳng thí sinh đạt 29 điểm ba môn khối B mà vẫn ngậm ngùi trượt và sau đó chọn cho mình hướng đi mới bằng cách xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược.

Sau quá trình đậu vào Trường, sinh viên Đại học Y, Dược phải trải qua quãng thời gian dài đằng đẵng trong suốt 5-7 năm để có thể trở thành một bác sĩ chuyên nghiệp, quãng thời gian mà nếu học bậc Cao đẳng có thể học được hai tấm bằng đại học khác nhau. ( Học Cao đẳng Dược sau đó có thể học Văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng chỉ mất thời gian 4,5 năm sẽ sở hữu trong tay 2 tấm bằng)

Y Dược mở ra cơ hội việc làm rộng mở nên có sức hút mãnh liệt

Trong các đợt tuyển sinh qua các năm, lượng thí sinh đăng kí nhóm ngành Y Dược luôn đứng top đầu. Trong năm vừa qua, lượng thí sinh theo nhóm ngàn chăm sóc sức khỏe luôn ở vị trí cao nhất, theo dự đoán trong tương lai Y Dược vẫn luôn là vị trí dẫn đầu. Ngành nghề Y Dược còn thể hiện sức mạnh của mình khi còn “lôi kéo” những sinh viên ngành khác theo học. Những thí sinh không đỗ vào trường Đại học Y, Đại học Dược đã chuyển hướng sang học Cao đẳng Y Dược để tiếp tục đam mê của mình. Thậm chí, với những cử nhân kinh tế, những người đã đi làm vẫn đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Đây là minh thực tế nhất để khẳng định vị trí của Y Dược ở hiện tại và tương lai. Nguyên nhân khiến ngành Y Dược thu hút cả những thí sinh ngành khác đó là cơ hội việc làm rộng mở, như sinh viên học ngành Điều dưỡng có thể qua bên Nhật hoặc Đức làm việc, thậm chí có thể di chuyển tự do trong khu vực Asean. Những người tốt nghiệp ngành Dược họ không chỉ làm Dược sĩ bán thuốc mà còn có thể làm Trình dược viên, Kiểm nghiệm viên, Giảng viên các Trường Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Y Dược…

Ngành Y tế hiện có mức lương cao nhất

Ngành Y tế hiện có mức lương cao nhất

Nhóm ngành Y tế hiện nay có mức lương cao nhất

Theo trang tuyển dụng JobStreet, đơn vị tiến hành làm khảo sát mức lương trong Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam vừa qua, thì nhân viên ngành y tế đang nhận mức lương tương đối cao là 24 triệu đồng/tháng. Đây cũng là ngành nghề lọt vào Top 10 ngành nhận mức lương cao nhất hiện nay.

Thực tế khảo sát này được dựa theo mức lương của 60.000 việc làm đang được đăng tuyển trên trang web Jobstreet.com. Theo Tổng giám đốc Jobstreet Việt Nam, bà Angie SW Phang, hiện nay do chưa có thông tin minh bạch về mức lương tuyển dụng, do vậy nếu như mức lương được minh bạch có thể làm thay đổi về thị trường nhân sự ở Việt Nam.

Trong lĩnh vực y tế, một nhân viên mới ra trường thường có mức lương từ 5 cho tới gần 9 triệu một tháng trong ngành dược, nghiên cứu lâm sàng, chăm sóc sức khoẻ. Con số này được tăng lên khoảng 11,5 triệu đối với người có kinh nghiệm, và 40 triệu đối với quản lý cấp cao.

Thế nhưng, khảo sát của Adecco Việt Nam vào năm 2015 lại có sự chênh lệch lớn so với khảo sát của Jobstreet Việt Nam, đặc biệt là trong ngành y tế. Nghĩa là, một trình dược viên nhánh ETC có kinh nghiệm làm việc tầm 1 năm có số lương là 9 triệu/tháng, trong khi đó kinh nghiệm 3 năm thường có mức lương 20 triệu/tháng. Điều đặc biệt lưu ý là khảo sát này chỉ tính ở mức lương chung, chứ chưa khảo sát đến phụ cấp, tiền thưởng.

3 lý do trên khiến cho ngành Y Dược luôn giữ vị trí thống trị những ngành nghề hot nhất trong suốt vài tập kỉ qua. Do vậy, những người đang có ý định học ngành y dược nói chung và Cao đẳng Y Dược nói riêng nên vui mừng vì mình sẽ có cơ hội trở thành người trong ngành mức lương cao nhất, hot nhất và nhiều tiềm năng phát triển nhất.

 

Có thể bạn quan tâm

Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học

Kỳ xét tuyển ĐH năm 2017 các thí sinh dồn nguyện vọng vào ngành “nóng” ...

 
Chat với chúng tôi