Y học cổ truyền giới thiệu bài thuốc Bà Bầu bị nóng khi mang thai Có rất nhiều mẹ Bầu khi mang thai thường bị nóng gây ảnh hưỡng không tốt tới sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi. 4 bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh đau đầu cực hiệu nghiệm Tuyển sinh Trung cấp Y Sĩ Y Học Cổ Truyền chính quy ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Y học cổ truyền giới thiệu bài thuốc Bà Bầu bị nóng khi mang thai

Y học cổ truyền giới thiệu bài thuốc Bà Bầu bị nóng khi mang thai

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
12/11/2015 925 Lượt xem

Có rất nhiều mẹ Bầu khi mang thai thường bị nóng gây ảnh hưỡng không tốt tới sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi.

Theo các Y sĩ Y học cổ truyền hiện tượng nóng trong khi mang thai là do nội nhiệt trong cơ thể mẹ tăng cao gây ra . Biểu hiện thường thấy là: bà bầu thường xuyên có cảm giác khô miệng, khát nước, giấc ngủ kém không sâu, da dễ bị mụn trứng cá, có cảm giác nóng ở lòng bàn tay, bàn chân, thường xuyên táo bón, đi tiểu ít, dễ khô môi, bong tróc, chảy máu, dễ bị sốt.

ba-bau-bi-bi-nong

Nội nhiệt trong cơ thể mẹ tăng cao gây ra nóng trong khi mang thai

Bà bầu nên ăn gì khi bị nóng trong?

Cần chú ý điều chỉnh sinh hoạt và chế độ ăn hợp lý, hai tháng cuối của thai kỳ không nên ăn những chất gia vị cay nóng có tính kích thích như hạt tiêu, ớt…

Giữ một chế độ ăn uống thanh đạm bằng việc tăng cường ăn các loại thực phẩm có tác dụng giải độc. Các mẹ có thể tham khảo một số phương thuốc dân gian rất hay sau đây:

Y sĩ Y học cổ truyền giới thiệu một số bài thuốc dân gian khi bị nóng trong

Rễ cây kỷ tử nấu với vỏ trứng vịt xanh. Đây là bài thuốc Y học cổ truyền dùng để giải độc thai nghén. Theo Dược sĩ đông dược , rễ cây kỷ tử cũng là 1 vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, vỏ trứng vịt xanh cũng có tác dụng hạ hoảt. Do đó dùng dễ kỷ tử đun với vỏ trứng vịt xanh đã rửa sạch để uống sẽ giúp thanh nhiệt và giải độc thai nghén.

Từ tuần thứ 36 trở đi, phụ nữ mang thai có thể ăn liên tục món canh hoa sen trắng ninh thịt nạc sẽ rất tốt để giải nội nhiệt.

dao-tao-y-si-y-hoc-co-truyen

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền 2015 

Dùng ngô luộc lên rồi lấy nước cho thêm chút đường phèn uống, mỗi tuần uống 2 lần. Y sĩ Y học cổ truyền cho biết uống nước ngô có thể giúp giảm chứng tăng nội nhiệt trong cơ thể mẹ và ngăn ngừa bệnh vàng da khi bé được sinh ra.

Cháo bồ câu già với đỗ xanh. Dùng khoảng nửa bát đậu xanh còn nguyên vỏ và 1 con bồ câu già (càng già càng tốt), thổ phục linh 1 chút. Cho tất cả nguyên liệu vào cùng ninh trong khoảng 2-3 tiếng thành cháo cho thêm muối là được.

Đậu đỏ, gạo lứt, hạnh nhân mỗi loại 15 gram, nước đun sôi để nguội,, đường phên 1 thìa to. Đậu đỏ, gạo lứt, đậu nành, Hạnh nhân rửa sạch, ngâm trong nước đun sôi để nguội khoảng 4 tiếng, sau đó hấp khoảng 30 phút rồi ninh khoảng 20 phút. Cho thêm đường phên vào là được.

nguồn:tienphong.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc Y học cổ truyền trị Viêm mũi dị ứng an toàn hiệu quả

Viêm mũi dị ứng là bệnh khá phổ biến hiện nay đặc biệt là sự ...