Y học cổ truyền xây dựng mô hình khám chữa bệnh hội tụ tinh hoa phương đông Nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng ASEAN. Sáng 14/12 vừa qua đại diện y tế các nước trong khu vực đã nhóm họp để thống nhất mô hình chung, ứng dụng y học cổ truyền vào khám chữa bệnh. Học Y Sĩ Y Học Cổ Truyền ở ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Y học cổ truyền xây dựng mô hình khám chữa bệnh hội tụ tinh hoa phương đông

Y học cổ truyền xây dựng mô hình khám chữa bệnh hội tụ tinh hoa phương đông

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
18/12/2015 782 Lượt xem

Nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng ASEAN. Sáng 14/12 vừa qua đại diện y tế các nước trong khu vực đã nhóm họp để thống nhất mô hình chung, ứng dụng y học cổ truyền vào khám chữa bệnh.

y-hoc-co-truyen-thuc-hanh-boc-thuoc

Cục Quản lý Y dược Cổ truyền (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo quốc tế về đào tạo mô hình tình nguyện viên y tế và y sĩ y học cổ truyền trong các nước ASEAN. Đại diện ngành y tế các nước trong khối đã đến tham dự.

Hội thảo là hoạt động nhằm triển khai đưa y học cổ truyền vào hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia của các nước trong cộng đồng ASEAN. Với nền y học cổ truyền lâu đời và có nhiều thành tựu, Việt Nam được chọn là nước làm đầu mối trong việc đào tạo y học cổ truyền cho các nước thành viên.

Xấy dựng dự thảo tuyển sinh đào tạo y sĩ y học cổ truyền.

Việt Nam sẽ xây dựng dự thảo về mô hình đào tạo tình nguyện viên y tế và y sĩ y học cổ truyền. Theo đó, tình nguyện viên y tế tại các địa phương của mỗi nước sẽ được chọn lọc, đào tạo để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cộng đồng, nhất là người nghèo phòng chống dịch bệnh bằng y học cổ truyền.

Sau đào tạo, tình nguyện viên sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ, Y sĩ đa khoa phổ cập kiến thức đơn giản về y học cổ truyền cho người dân; ứng dụng kiến thức cơ bản của y học cổ truyền trong việc phòng chống các dịch bệnh lưu hành tại địa phương; cung cấp những dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên và các chế phẩm y học cổ truyền có công dụng hiệu quả trong điều trị các bệnh thường gặp; hướng dẫn người dân địa phương xoa bóp, bấm huyệt, khí công, dưỡng sinh.

y-si-y-hoc-co-truyen-thuc-hanh-vat-ly-tri-lieu

Mô hình xây dựng và phát triển y dược học cổ truyền.

Tại hội thảo, đại diện ngành y tế của các nước tham dự đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển y dược học cổ truyền của mình. Trên cơ sở đó, Việt Nam sẽ tổng hợp và gửi bản dự thảo mô hình đào tạo tình nguyện viên y tế, y sĩ Y học cổ truyền cho tất cả các nước trong khối để thống nhất quan điểm chung trước khi thông qua.

Tiến sĩ Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý Y dược Cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết: Mỗi nước trong cộng đồng ASEAN đều có một nền y dược học cổ truyền với ưu thế riêng, việc thống nhất một mô hình chung sẽ là sự đúc kết, hội tụ tinh hoa riêng lẻ của từng nước thành một trên cơ sở học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng phát triển. Việc triển khai mô hình phù hợp và hiệu quả ở mỗi nước thành viên sẽ góp phần vào nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe ban đầu của cộng đồng ASEAN. Đây cũng là tiền đề quan trọng thể hiện cam kết của Việt Nam trong nỗ lực chung, hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trong khu vực.

Nếu Bạn yêu thích ngành Y học cổ truyền hãy liên hệ Khoa YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Địa chỉ trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dao-tao-y-si-y-hoc-co-truyen

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556333

Nguồn:dantri.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi