Y sĩ đa khoa – Ngành học thu hút thí sinh Tìm hiểu những lý do khiến ngành học Y Sĩ Đa Khoa lại thu hút được nhiều sinh viên đến vậy. Học y sĩ đa khoa ra trường sẽ làm gì?
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Y sĩ đa khoa – Ngành học thu hút thí sinh

Y sĩ đa khoa – Ngành học thu hút thí sinh

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
07/11/2014 3,070 Lượt xem

Vì sao sinh viên khi ra trường lại chưa có việc làm? Có việc rồi nhưng lại chưa đủ để trang trải cuộc sống?  Lý do nào mà ngành Y sĩ đa khoa lại thu hút nhiều thí sinh vậy?

sinh-vien-y-si-da-khoa-thuc-hanh-thuc-tap

Tuyển sinh ngành Y Sĩ Đa Khoa năm 2015

Thực trạng sinh viên ra trường chưa có việc làm.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng thất nghiệp tràn lan như hiện nay: chạy theo trào lưu học ngành học mà nhu cầu nguồn nhân lực đang thừa thãi, việc mở các mã ngành ồ ạt của các trường đa nghề, đào tạo chưa chuyên sâu, chưa chú trọng đào tạo thực hành kỹ năng, cơ sở vật chất chưa đáp ứng yêu cầu đào tạo, do đó cho ra những lứa sản phẩm “chất lượng kém” chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực xã hội cần…

Theo thống và theo dõi xu thế của tương lai cho thấy rằng ngành Y Dược đang là sẽ là ngành phát triển mạnh mẽ, do nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như nhu cầu làm đẹp của xã hội ngày càng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó thì đòi hỏi nguồn nhân lực về y dược là rất lớn.

Ngành Y sĩ đem lại cuộc sống ổn định lâu dài và hơn hết nguồn thu nhập cao đủ trang trải cuộc sống cũng như dư thừa tích lũy. Những lý do đó là nguyên nhân dẫn đến Y sĩ đa khoa lại thu hút hơn ngành khác

Nhằm giúp các bạn trẻ tìm được ngành học yêu thích, phù hợp với năng lực của bản thân và có thể sống tốt với nghề sau khi nghiệp. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cung cấp những thông tin cơ bản về nghề Y của chuyên ngành Y sĩ đa khoa để các bạn học sinh để có định hướng chính xác trong việc lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với năng lực của bản thân.

y-si-da-khoa-pasteur-chuan-dau-ra-bo-y-te

Y sĩ đa khoa thu hút nhiều học sinh hơn ngành khác

Đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại đâu uy tín?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa. Quy trình đào tạo nghề y rất khắt khe, vất vả nhưng trong quá trình đào tạo Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên theo học với các chính sách học bổng khuyến học, hỗ trợ học phí cho đối tượng chính sách xã hội để các em yên tâm học tập, khi ra trường với kỹ năng đạt chuẩn về nghề y, thỏa mãn được những điều kiện cần và đủ của các cơ sở Y tế khi tuyển dụng và vững bước trong hành trình lập nghiệp. Học viên sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng và kỹ năng nghề y bằng cách lồng ghép vào chương trình học thực tế khi thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viên đa khoa dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ, những giảng viên là các chuyên gia, bậc thầy đầu ngành và thành công trong nghề Y. Nếu muốn trở thành y sĩ phải đăng ký học Trung cấp Y với thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm theo từng đối tượng. Cụ thể như sau:

 1. Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 2. Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 3. Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 4. Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
 5. Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

Đây là chương trình đào tạo liên kết giữa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur và Trường Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng. Ngoài ra, sinh viên có thể học song bằng giữa Y sĩ đa khoa kết hợp với Y sĩ Y học cổ truyền để có thể thăm khám bệnh kết hợp giữa Đông và Tây Y.

tuyen-sinh-y-si-da-khoa-nam-2015

Y sĩ đã khoa và giấc mơ làm bác sĩ

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ đa khoa gồm:

 1. 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
 2. 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học).
 3. 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT cấp 3
 4. 02 Bản sao giấy khai sinh.
 5. 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
 6. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 7. Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Phòng 115 Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Nghề Y – Con đường tôi chọn

Bác sĩ luôn nghề được tôn kính trong xã hội. Họ là người mang lại ...

 
Chat với chúng tôi