Augmentin 1g là thuốc gì? Bao nhiêu tiền? Có tác dụng phụ gì không?

2.5/5 - (191 bình chọn)

Khi điều trị các bệnh do nhiễm khuẩn việc lựa chọn kháng sinh trong điều trị là việc làm bắt buộc. Vấn đề đặt ra là phải chọn kháng sinh làm sao để hạn chế khả năng kháng thuốc của vi khuẩn cho người bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị và an toàn cho bệnh nhân. Hôm nay, caodangyduocbqp sẽ cung cấp tới bạn những thông tin đầy đủ về thuốc Augmentin 1g – một loại thuốc được sử dụng khá phổ biến với những ưu điểm nổi trội trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn.

Contents

Augmentin 1g là thuốc gì?

Với sự kết hợp đặc biệt giữa hai hoạt chất là Amoxicilin và Clavulanate, thuốc Augmentin 1g sẽ giúp hạn chế được khả năng kháng thuốc của vi khuẩn. Đây là một loại kháng sinh phổ rộng, diệt khuẩn trên cả hai dòng vi khuẩn Gram dương và Gram âm. Nhờ ức chế tổng hợp mucopeptid ở thành tế bào vi khuẩn, vì vậy mà vi khuẩn sẽ bị chết.

 • Danh mục: Thuốc bán theo đơn
 • Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 7 viên nén
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Số đăng ký: VN-20517-17

Thành phần

Trong mỗi viên nén Augmentin 1g đều chứa: Amoxicilin (dạng Amoxicilin trihydrat) 875mg, Axit Clavulanic (dạng Clavulanate kali) 125mg, và các tác dược vừa đủ.

 • Amoxicilin

Amoxicilin thuộc nhóm Penicilin, là một kháng sinh bán tổng hợp, bền trong cả môi trường acid. Đây là dược chất có phổ diệt khuẩn rộng lớn, song lại có nhược điểm là không bền, dễ bị phá huỷ gây mất tác dụng do sự tác động của men beta – lactamase. Điều này có nghĩa là, với các vi khuẩn sản sinh được loại enzym này, thuốc có thể bị giảm hản hiệu quả điều trị hoặc bị mất hẳn hoạt tính. Nên người ta thường khắc phục nhược điểm này bằng cách kết hợp acid Clavulanic (hay chính là Clavulanate).

 • Axit Clavulanic

Acid Clavulanic là một loại men thu được từ sự lên men của Streptomyces, có tác dụng ức chế lại beta – lactamase do vi khuẩn sinh ra. Do vậy mà thuốc có khả năng chống lại sự đề kháng nhóm penicillin của vi khuẩn và khắc phục được nhược điểm lớn nhất của kháng sinh nhóm penicilin.

Các thành phần chính có trong viên nén Augmentin 1g
Các thành phần chính có trong viên nén Augmentin 1g

Tác dụng của thuốc Augmentin 1g

Với tác dụng diệt khuẩn, có khả năng chống lại sự đề kháng men Penicilinase do vi khuẩn sinh ra, thuốc Augmentin 1g được coi là loại thuốc có điểm vượt trội. Do đó, thuốc tác dụng tốt trên bệnh nhân bị nhiễm khuẩn Gram âm và Gram dương (như liên cầu, tụ cầu khuẩn,…), tác dụng tốt trên cả những chủng vi khuẩn đã kháng Penicilinase. Hay gặp trong các bệnh như viêm đường hô hấp trên và dưới, nhiễm khuẩn đường tiết niệu sinh dục, nhiễm khuẩn vùng tai giữa, nhiễm khuẩn vùng da, và dự phòng nhiễm khuẩn trong một số thủ thuật trên tim, đầu, cổ, dạ dày,…

Chỉ định

Do có tác dụng diệt khuẩn tốt đối với nhiều chủng vi khuẩn đã kháng các Penicilin do tiết men Penicilinase. Đặc biệt, thuốc thích hợp dùng để điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn, và có chỉ định dùng kháng sinh ngắn ngày theo đợt.

Thuốc Augmentin 1g có chỉ định cho các trường hợp:

 • Nhiễm khuẩn da do các tụ cầu, liên cầu, phế cầu khuẩn.
 • Nhiễm khuẩn đường mật
 • Viêm đường tiết niệu, viêm đường sinh dục,…
 • Viêm đường hô hấp trên, dưới. Tác dụng tốt cho cả những trường hợp bị nhiễm chủng vi khuẩn tiết Penicilinase. Thường gặp như viêm hầu – họng, viêm phổi,…
 • Nhiễm khuẩn vùng miệng
 • Dự phòng nhiễm khuẩn do thực hiện thủ thuật và có chỉ định từ bác sĩ.

Hướng dẫn sử dụng

Cách dùng thuốc Augmentin 1g

 • Thuốc có dạng viên nén bao phim. Nên khi dùng cần tránh nhai nát, cố tình bẻ gãy cấu trúc viên, hoặc giã nát chia nhỏ viên thuốc để tránh làm giảm hấp thu của dạng bào chế.
 • Khi dùng cần nuốt viên thuốc với một lượng nước thích hợp. Nước lọc/nước đun sôi để nguội sẽ thích hợp với thuốc hơn cả. Không được uống thuốc với rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ làm giảm sinh khả dụng của dạng thuốc.
 • Viên Agmentin 1g nên dùng vào đầu bữa ăn do thuốc hấp thu tốt hơn vào khoảng thời gian này.
 • Nếu không có chỉ định thêm của bác sĩ thì cần tuân thủ quy định về sử dụng thuốc kháng sinh. Không dùng thuốc quá 14 ngày

Liều dùng Augmentin 1g

Việc chỉ định liều dùng phù hợp với bệnh, thể trạng, cơ địa của bạn sẽ phải do bác sĩ điều trị có chuyên môn kê. Liều tham khảo:

 • Liều cho trẻ em (dưới 20 tuổi): Thường dùng liều phù hợp với cân nặng. Cụ thể là từ 20 – 40 mg/kg cân nặng/ngày. Chia liều dùng phù hợp trong ngày. Không dùng thuốc với trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Liều với người lớn: ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng 1 viên Agmentin 1g.
 • Đối với bệnh nhân bị suy gan, thận nặng thì bác sĩ cần hiệu chỉnh liều cho phù hợp.
Liều dùng tham khảo của thuốc Augmentin 1g
Liều dùng tham khảo của thuốc Augmentin 1g

Chống chỉ định

 • Người bệnh mẫn cảm với Amoxicilin, Clavulanat hoặc các thành phần có trong tá dược
 • Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ Pelicilin nào thì cũng không nên dùng thuốc để hạn chế dị ứng thuốc có thể xảy ra.

Tác dụng phụ của kháng sinh Augmentin

Một số người sử dụng kháng sinh Augmentin có thể gặp một hoặc một vài tác dụng phụ. Các tác dụng phụ có thể kể đến như:

 • Thường gặp: các vấn đề trên hệ tiêu hoá như tiêu chảy, nôn, buồn nôn, táo bón, viêm đại tràng.
 • Các tác dụng khác thường gặp hơn khi sử dụng liều cao, kéo dài, có thể kể đến như:
 • Trên da: Nổi ban, mề đay,…
 • Trên gan: ứ mật, vàng da do viêm gan
 • Thận và các nơi khác: Thiểu niệu, tinh thể niệu, viêm thận, suy thận.

Thận trọng

 • Nếu phải điều trị dài ngày với kháng sinh Augmentin nói riêng hoặc các kháng sinh khác nói chung, việc theo dõi và định kỳ kiểm tra chức năng gan, thận là một điều cần thiết.
 • Ngoài ra, nếu bệnh nhân có dị ứng với kháng sinh nhóm Cephalosporin cũng nên thận trọng khi dùng Augmentin.

Dùng thuốc Augmentin 1g cho bà bầu, cho con bú

Về độ an toàn của thuốc cho người mang thai và cho con bú hiện còn chưa được xác định và kiểm chứng đầy đủ. Song, đã có bằng chứng nói về việc Augmentin có thể được bài tiết vào sữa mẹ. Chính vì vậy, phải hết sức thận trọng khi quyết định sử dụng Augmentin cho bà bầu, người đang cho con bú. Nhìn chung, chỉ khi thực sự cần thiết thuốc mới được kê cho bà bầu và người đang cho con bú. Bởi họ hiểu rằng, quyết định dùng thuốc là cần thiết khi đã cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi ích và nguy cơ có thể gặp phải trên các đối tượng này.

Có nên dùng Augmentin 1g cho bà bầu, mẹ đang cho con bú không?
Có nên dùng Augmentin 1g cho bà bầu, mẹ đang cho con bú không?

Đối tượng lái xe, vận hành máy móc

Hiện vẫn chưa có báo cáo cụ thể về khả năng ảnh hưởng của thuốc lên các đối tượng đang lái xe và vận hành máy. Tuy nhiên những người này nên thật thận trọng khi sử dụng thuốc.

Lưu ý sử dụng và bảo quản

Lưu ý

 • Khi sử dụng thuốc cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc để biết liều lượng, thời điểm thích hợp dùng thuốc. Lưu ý ghi nhớ những chỉ dẫn trực tiếp của bác sĩ điều trị.
 • Nếu gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào khi điều trị bằng thuốc Augmentin, cần thông báo ngay với bác sĩ để có hướng xử trí thích hợp. Thông thường, các tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng thuốc đều sẽ thuyên giảm sau khi giảm liều hoặc ngừng dùng thuốc.
 • Trong trường hợp phải dùng kéo dài, sẽ là cần thiết cho việc kiểm tra theo dõi định kỳ chức năng gan, thận để có hướng điều chỉnh hợp lý.
 • Việc kết hợp các loại kháng sinh trong điều trị nhiễm khuẩn nặng là cần thiết. Việc chỉ định là từ bác sĩ, việc cần làm của bạn là tuân thủ điều trị để sớm đạt được kết quả tốt.
 • Nên thông báo với bác sĩ về tiền sử dị ứng, các tình trạng bệnh lý và các thuốc đang sử dụng để được hướng sử dụng thuốc Augmentin hợp lý nhất.

Điều kiện bảo quản

Nên bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt hoặc ánh nắng chiếu trực tiếp. Nhiệt độ thích hợp cho bảo quản là dưới 30 độ C. Ngoài ra, để dễ dàng nhận ra sản phẩm và nhầm lẫn giữa các loại thuốc, sau mỗi lần dùng Augmentin 1g, cần cất lại thuốc trong vỏ hộp của sản phẩm.

Quá liều Augmentin 1g và cách xử trí

 • Việc uống quá liều thuốc Augmentin 1g có thể gặp phải các tác dụng phụ, đôi khi sẽ rất nghiêm trọng. Nên cần thận trọng bằng việc ghi nhớ đúng liều lượng và thời điểm dùng thuốc. Tránh việc uống hai liều với thời gian quá gần hoặc tránh uống gấp đôi liều quy định là cách tốt nhất để hạn chế các tình huống xấu có thể gặp phải do dùng quá liều.
 • Các dấu hiệu có thể dễ nhận ra trên đường tiêu hoá (như nôn, buồn nôn, đau bụng, loét đường tiêu hoá cấp,…) là các cảnh báo về việc bệnh nhân đã uống quá liều. Cách xử trí thường là gây nôn, cân bằng điện giải và điều trị triệu chứng. Tốt nhất người nhà cần liên hệ và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để bệnh nhân được xử trí nhanh và kịp thời về tình trạng sức khoẻ này.

Giá thuốc Augmentin 1g

Giá thuốc tham khảo cho sản phẩm Augmentin 1g là 290.000 VNĐ/hộp 2 vỉ x 7 viên. Do nhiều yếu tố tác động, giá thuốc sẽ có sự thay đổi đôi chút giữa các khu vực phân phối hoặc giữa các quầy thuốc bán lẻ khác nhau. Để được tư vấn cụ thể về giá cả và các thông tin khác về sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trước qua số hotline của các nhà thuốc online để có được cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm Augmentin 1g.

Giá thuốc Augmentin 1g
Giá thuốc Augmentin 1g

Mua Augmentin 1g chính hãng ở đâu?

Bạn thắc mắc về việc nên mua thuốc Augmentin 1g ở đâu để có được sản phẩm chính hãng với mức giá hợp lý nhất? Nếu bạn bận rộn hoặc đang băn khoăn về việc có quá nhiều quầy thuốc, cửa hàng khiến bạn gặp khó khăn cho việc quyết định mua thuốc. Hãy yên tâm vì nếu bạn cần, bạn chỉ việc để lại câu hỏi trên các website bán thuốc có tiếng, bạn sẽ nhanh chóng nhận được sư tư vấn khiến bạn yên tâm hơn về sản phẩm. Vì hiện nay, ngoài việc mua thuốc tại cửa hàng/quầy thuốc, bạn hoàn toàn có thể tìm mua trực tuyến với mức giá ưu đãi và tiện lợi hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại thuốc kháng sinh Augmentin 1g.

Xem thêm: Các sản phẩm có liên quan
Dùng thuốc Tributel như thế nào? Uống trước khi ăn hay sau khi ăn?
Thuốc Zestoretic 20mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?
Medrol: Tác dụng, chỉ định, cách dùng, tác dụng phụ